AI đang học cách hiểu mùi vị của các loại rau giúp canh tác hiệu quả

  Gốc

  Fifth Season, một trang trại ở Pittsburgh sử dụng công nghệ và robot vận hành hệ thống canh tác tự động. Hệ thống này kết hợp bigdata và AI để phát triển công thức trồng trọt tối ưu, tạo ra hương vị đạt chuẩn cho cây trồng.

  Theo Austin Webb, CEO của Fifth Season cho biết mục tiêu của AI và dữ liệu là xác định và tạo ra các hương vị ngọt, cay, đắng đạt chuẩn. Để đánh giá vị ngon của thực phẩm, họ tận dụng phản hồi của con người, của những đầu bếp. Kết hợp dữ liệu định tính đó cùng với 26 nghìn điểm dữ liệu định lượng cho mỗi khay rau, AI sẽ tìm ra những cải thiện trong các khía cạnh của chất lượng cây trồng.

  Công thức nuôi trồng của Fifth Season là sự kết hợp độc đáo với các loại đèn LED khác nhau. Mỗi cây trồng sẽ có mã QR để theo dõi suốt quá trình. Dựa trên công thức trồng của các loại cây, chúng sẽ được di chuyển tới nơi cần đến trong hệ thống trang trại của Fifth Season.

  Fifth Season sử dụng công nghệ AI để tạo ra nguồn giống (hoặc dòng) phù hợp hơn với môi trường trong nhà. Austin Webb cho biết với hệ thống canh tác thông minh của mình, họ đã trồng hơn 15 nghìn pound thực phẩm tươi mỗi tuần trên diện tích chỉ 25.000 feet vuông với lượng nước ít hơn 90% so với trang trại truyền thống ngoài trời.

  Theo Webb, phương thức trồng trọt mới này sẽ giúp người mua sắm tiếp cận được với thực phẩm tươi nhất, chất lượng tốt nhất và thời hạn sử dụng cũng lâu hơn so với trước đây.

   Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/ai-dang-hoc-cach-hieu-mui-vi-cua-cac-loai-rau-giup-canh-tac-hieu-qua-2930535.html