Ai đã thuyết phục Hoa hậu Philippines trả vương miện?

Theo hãng tin Philstar, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Trái đất -Philippines đã lên tiếng làm rõ ai là người trực tiếp tác động khiến Hoa hậu Philippines trả vương miện.

Nhà sản xuất Carousel Production Inc, đơn vị tổ chức cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Trái đất - Philippines, đã lên tiếng làm rõ về quyết định trả vương viện của Hoa hậu Philippines Imelda Schweighart. Theo tiết lộ, chính mẹ của hoa hậu đã quyết định yêu cầu con gái mình trả vương miện và từ bỏ danh hiệu sau những rùm beng liên quan đến cô.

“Chính mẹ của tôi là người đưa ra quyết định. Bà quay về Philippines không chỉ để xem tôi tham gia cuộc thi, mà còn để trấn an tôi rằng bà luôn ở bên cạnh tôi. Bà không muốn tôi phải trải qua cảnh bị đe dọa và xỉ nhục như hiện tại” - người đẹp Philippines cho biết.

Ai đã thuyết phục Hoa hậu Philippines trả vương miện? - Ảnh 1

Hoa hậu Philippines tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 đã quyết định trả lại vương miện sau khi hứng chịu búa rìu dư luận.

Phó chủ tịch của Carousel Production Inc, Lorraine Shuck, Schweighart cùng mẹ của cô đã đến văn phòng của đơn vị tổ chức để đưa quyết định từ bỏ danh hiệu. Người mẹ, bà Annabeth Bautista, cho biết không thể tiếp tục chịu đựng cảnh con gái mình hứng ba rìu dư luận. Theo trang GMA News, Schweighart cùng mẹ sẽ quay về New Zealand và cô cũng nhận thấy việc ra nước ngoài mà vẫn giữ vương miện là không “công bằng” với danh hiệu hoa hậu.

“Họ đã tự nguyện từ bỏ danh hiệu. Bà Schweighart nói với tôi rằng bà không thể chịu đựng cảnh này được nữa và đã thuyết phục con gái bà trả lại vương miện” - Shuck cho biết trong một cuộc gọi phỏng vấn của CNN.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 đã kết thúc hôm 29-10. Người đẹp Ecuador, Katherine Espin, đã giành được danh hiệu cao quý này. Tuy nhiên, Espin đã liên tiếp vướng lùm xùm. Người đẹp Ecuador bị tố qua đêm với nhà tài trợ chính của cuộc thi. Trong một clip bị tung lên mạng, đại diện của Philippines tại Hoa hậu Trái đất 2016 đã tố cáo mũi, cằm, ngực của đương kim hoa hậu đều là giả.

Theo cô, Katherine Espin không xứng đáng vì Hoa hậu Trái đất nên sở hữu vẻ đẹp tự nhiên. Hành động của Imelda Schweighart bị nhiều cư dân mạng phản đối, cho rằng đó là thái độ không phù hợp với một hoa hậu. Trước đó, Schweighart còn chịu búa rìu dư luận vì có phát ngôn so sánh giữa Tổng thống Duterte và Hitler.