Ai Cập và Anh kết thúc cuộc tập trận hải quân chung tại Alexandria

Bên cạnh trao đổi kinh nghiệm chỉ huy tác chiến trên biển, hải quân hai nước đã tiến hành các bài huấn luyện tăng cường khả năng cơ động trên biển cũng như thực hiện các tình huống cứu hộ.

Đại sứ Anh tại Ai Cập tham gia buổi tập trận. (Nguồn: english.ahram.org.eg)

Ngày 18/10, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Ai Cập cho biết hải quân Ai Cập và Anh đã kết thúc cuộc tập trận chung ở thành phố Alexandria.

Cuộc tập trận diễn ra trong 2 ngày dưới sự chứng kiến của các quan chức cấp cao quân đội Ai Cập, Đại sứ Anh tại Ai Cập John Casson và Tùy viên Quốc phòng của Đại sứ quán Anh tại Ai Cập, là một phần trong kế hoạch tăng cường "quan hệ đối tác quốc phòng" song phương được nhất trí sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đến Cairo vừa qua.

Đây là hạm đội đầu tiên của hải quân Anh tới thành phố Alexandria của Ai Cập trong 8 năm trở lại đây.

Trong khuôn khổ chương trình diễn tập, bên cạnh trao đổi kinh nghiệm chỉ huy tác chiến trên biển, hải quân hai nước đã tiến hành các bài huấn luyện tăng cường khả năng cơ động trên biển cũng như thực hiện các tình huống cứu hộ.

Trong một cuộc họp báo ở Alexandria, Đại sứ Anh tại Ai Cập Casson cho biết mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng hai nước sẽ liên tục hợp tác và lợi ích chung của hai bên luôn được đề cao.

Cuộc diễn tập hải quân chung sẽ mở ra một trang mới trong lịch sử hợp tác lâu dài của hải quân hai nước.

Anh là một trong những nước hàng đầu xuất khẩu vũ khí sang Ai Cập và cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Ai Cập với tổng giá trị đầu tư lên tới 26 tỷ USD./.