Ai Cập: Số công dân tử vong trong mùa hành hương tăng lên 68 người

Mùa hành hương thường xảy ra những ca tử vong ngoài ý muốn và chủ yếu tập trung vào nhóm người cao tuổi vì nắng nóng và đông đúc.

Bộ Y tế Ai Cập ngày 3/9 thông báo, số công dân nước này tử vong trong mùa hành hương Hajj tới thánh địa Mecca, Saudi Arabia năm nay đã tăng lên 68 người. Hầu hết các nạn nhân tử vong là do gặp vấn đề về hô hấp.

Dòng người hành hương về thánh địa Mecca. (Ảnh: EPA)

Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed cho biết, giới chức trách nước này đang phối hợp với các đối tác Saudi Arabia để cấp giấy chứng tử cho các nạn nhân.

Mùa hành hương Hajj năm nay, Saudi Arabia đã thu hút được khoảng 2,4 triệu khách hành hương khắp nơi trên thế giới, trong đó có khoảng 84.000 khách hành hương đến từ Ai Cập. Năm ngoái, Ai Cập có khoảng 70.000 khách hành hương tới Saudi Arabia và có hơn 80 ca tử vong.

Hành hương Hajj là một trong năm tín điều bắt buộc phải làm ít nhất một lần trong đời của người Hồi giáo. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết nắng nóng và tình trạng đông đúc, các mùa hành hương vẫn thường xảy ra những ca tử vong ngoài ý muốn và chủ yếu tập trung vào nhóm người cao tuổi./.

Đình Nam/VOV1Theo Tân Hoa Xã