Ai Cập: Phẫn nộ trước lễ đính hôn của cậu bé 12 tuổi với em họ 11 tuổi

Mới đây, những hình ảnh về lễ đính hôn của một cậu bé 12 tuổi và cô em họ 11 tuổi tại Ai Cập đã khiến giới truyền thông nước này phản ứng giận dữ.

Luật pháp Ai Cập cấm kết hôn đối với trẻ dưới 18 tuổi, thế nhưng người cha của cậu bé Omar đã quyết định làm lễ đính hôn cậu con trai 12 tuổi và cô dâu Gharam, 11 tuổi. Hành động này đã khiến cho các nhà hoạt động nhân đạo tại Ai Cập phẫn nộ.

Ai Cập: Phẫn nộ trước lễ đính hôn của cậu bé 12 tuổi với em họ 11 tuổi - Ảnh 1

Lễ đính hôn của cậu bé 12 tuổi và cô em họ 11 tuổi đã khiến khách mời sửng sốt

Trong khi gia đình và bạn bè tổ chức đám cưới xa hoa của con trai cả Nasser Hassan, ở một nhà hàng sang trọng cách thành phố Cairo khoảng 75 dặm, người cha quyết định “nhân đôi niềm vui” bằng cách tuyên bố làm lễ đính hôn cho cậu con trai thứ Omar mới chỉ 12 tuổi. Tuyên bố của người cha đã khiến khách mời thực sự sửng sốt.

Người cha nói với tờ Al Watan của Ai Cập rằng, “không có gì là không phù hợp” về việc con trai ông kết hôn, hơn nữa đó mới chỉ là lễ đính hôn, chưa phải là lễ cưới thực sự.

Ai Cập: Phẫn nộ trước lễ đính hôn của cậu bé 12 tuổi với em họ 11 tuổi - Ảnh 2

Hình ảnh về lễ đính hôn được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông

Những hình ảnh về cặp vợ chồng trẻ con đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương. Ngay lập tức, chúng đã vấp phải phản ứng giận dữ từ các nhà hoạt động nhân đạo.

Reda Eldanbouki, người đứng đầu Trung tâm trợ giúp và tư vấn pháp lý cho phụ nữ đã báo cáo sự việc cho cơ quan chính phủ của Trung tâm Quốc gia về trẻ em và làm mẹ.

Ông cũng đã đệ đơn khiếu nại với Tổng chưởng lý để điều tra vụ việc và yêu cầu các bậc cha mẹ phải có trách nhiệm cho việc này. Ông nói: “Rõ ràng cha mẹ của 2 đứa trẻ đã "phạm tội” khi tổ chức lễ đính hôn cho 2 đứa trẻ còn quá nhỏ. Đặc biệt cô bé Gharam sẽ bị thiệt thòi nhiều nhất khi bị tước đi quyền bình đẳng về giáo dục, bị lạm dụng và cô lập mình trong xã hội”.

Cha của Omar đã lờ đi tất cả những lời chỉ trích, đồng thời cho biết, ông là một người tự do và không làm gì sai cả.

Ông nói: “Omar đã yêu Gharam rất nhiều và từng nói sẽ kết hôn khi chúng lớn lên. Vì thế tôi chỉ tổ chức lễ đính hôn, khi nào đủ tuổi tôi sẽ tổ chức lễ cưới chính thức cho chúng”.