Ai Cập lo ngại cúm A/H1N1

(SGGPO).- Bộ Y tế Ai Cập vừa thông báo số trường hợp tử vong do nhiễm virus cúm A/H1N1 ở nước này đã tăng gần gấp đôi trong vòng chưa đầy 10 ngày qua. Kể từ ngày 1-12-2013, ở nước này có 342 trường hợp được chẩn đoán nhiễm virus cúm A/H1N1, trong đó 44 người đã tử vong.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, các bệnh viện trên cả nước đã tiếp nhận 577.000 trường hợp nhiễm cúm trong những tháng gần đây, trong đó khoảng 24% được chẩn đoán nhiễm virus cúm mùa.

Bộ Y tế Ai Cập nỗ lực chống cúm gia cầm.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Ai Cập đã khuyến cáo những người dễ bị lây nhiễm, đặc biệt là trẻ em và người già, những người đang mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, tiểu đường và phụ nữ có thai cần tiến hành xét nghiệm ngay khi có các biểu hiện cúm thông thường.

Trong một diễn biến khác, cơ quan y tế Hong Kong (Trung Quốc) cũng đã xác nhận một trường hợp mới nhiễm cúm gia cầm H7N9. Đây là trường hợp thứ 5 nhiễm cúm H7N9 được phát hiện ở đặc khu hành chính này. Theo điều tra ban đầu, người này đã tới tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc từ ngày 24-1 đến 9-2 và mua một con gà thịt sẵn tại một ngôi làng gần nơi ông ở hôm 29-1.

Chi Hạnh