Ai Cập không kích mục tiêu của phiến quân sau tấn công Sinai

Lực lượng vũ trang Ai Cập phát động không kích vào sáng sớm 15/10 nhằm vào một số mục tiêu của phiến quân ở Bắc Sinai, sau vụ khủng bố ở một trạm kiểm soát an ninh làm 12 binh sỹ chết.

Ai Cập không kích mục tiêu của phiến quân sau tấn công Sinai - Ảnh 1

Binh sỹ Ai Cập. (Nguồn: AP)

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã phát động các cuộc không kích vào sáng sớm 15/10 nhằm vào một số mục tiêu của phiến quân ở khu vực Bắc Sinai, sau vụ tấn công khủng bố ở một trạm kiểm soát an ninh khiến 12 binh sỹ thiệt mạng.

Một người phát ngôn của quân đội Ai Cập phát biểu trên trang Facebook rằng các cuộc tấn công của quân đội bằng không quân kéo dài 3 giờ, được thực hiện có sự phối hợp với người dân ở khu vực Sinai, sau khi nhận được các thông tin tình báo.

Quân đội đã tiêu diệt được một số phần tử khủng bố và phá hủy 7 xe ôtô trong các cuộc tấn công này.

Nhóm "Nhà nước Sinai" - một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Ai Cập đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công vào một trạm kiểm soát của quân đội ở phía Nam thị trấn Bir al-Abd làm 12 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Ít nhất 15 kẻ tấn công khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh diễn ra sau đó.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết trong một tuyên bố rằng các cuộc tấn công nhằm vào những kẻ khủng bố ở Bắc Sinai vẫn đang tiếp diễn cho tới khi nào chủ nghĩa khủng bố được loại bỏ, nhằm mang lại ổn định và bình yên cho đất nước Bắc Phi.

Sau vụ tấn công, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã tuyên bố để tang các nạn nhân và nói rằng thảm kịch này sẽ chỉ làm "tăng quyết tâm và sự kiên trì" của Ai Cập trong việc chiến đấu vì sự "sự tồn tại và phát triển."

Hàng trăm binh sỹ thuộc các lực lượng an ninh của Ai Cập đã bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công tương tự của các chiến binh Hồi giáo ở Bắc Sinai kể từ khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào năm 2013./.