Ai Cập: Hai binh sỹ thiệt mạng khi truy quét phần tử cực đoan

Đụng độ dữ dội đã diễn ra trong 30 phút vào sáng sớm ngày 3/11 khi lực lượng an ninh Ai Cập tiến hành truy quét các phần tử cực đoan ở quận Gesr El-Suez, phía Đông Cairo.

Ai Cập: Hai binh sỹ thiệt mạng khi truy quét phần tử cực đoan - Ảnh 1

Lực lượng an ninh Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một nguồn tin an ninh tại Ai Cập cho biết đụng độ dữ dội đã diễn ra trong 30 phút vào sáng sớm ngày 3/11 khi lực lượng an ninh Ai Cập tiến hành truy quét các phần tử cực đoan ở quận Gesr El-Suez, phía Đông Cairo.

Cuộc đụng độ đã làm 2 binh sỹ quân đội thiệt mạng, 2 binh sỹ khác và 3 cảnh sát bị thương nặng.

Tình hình an ninh tại Ai Cập tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra không chỉ ở Bán đảo Sinai mà còn ở nhiều nơi khác, trong đó có thủ đô Cairo. Các mục tiêu tấn công của các phần tử cực đoan và khủng bố là lực lượng cảnh sát, quân đội, quan chức chính phủ, người nước ngoài, trụ sở cơ quan nhà nước và cơ quan đại diện ngoại giao tại Ai Cập.

Mới đây ngày 22/10, Chuẩn tướng Adel Ragaei, chỉ huy một sư đoàn thiết giáp được triển khai ở bán đảo Sinai, đã bị bắn chết ở bên ngoài nhà riêng ở ngoại ô Cairo.

Các phần tử khủng bố và cực đoan sử dụng nhiều hình thức tấn công như sử dụng xe cài bom và xả súng vào các mục tiêu sau đó tẩu thoát bằng xe gắn máy. Thậm chí, các phần tử Hồi giáo cực đoan còn sử dụng cả súng phóng lựu chống tăng và rocket để thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Theo thống kê chưa đầy đủ, gần 100 cảnh sát và binh lính quân đội đã thiệt mạng chỉ trong vòng 3 tháng qua do bị tấn công khủng bố./.