Ai Cập giận dữ vụ du khách quay video khiêu dâm trước kim tự tháp

VOV.VN- Ai Cập đã kiện một nhóm du khách nước ngoài vì đã thực hiện một đoạn video khiêu dâm ngay trước kim tự tháp Giza.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Mamdouh al-Damaty ngày 9/3 cho biết: “Việc một du nữ du khách nước ngoài xuất hiện trong nhiều cảnh khiêu dâm trước kim tự tháp là một hành động vi phạm pháp luật”.

Du khách nước ngoài chụp ảnh với tượng Nhân sư (Ảnh Reuters)

Tờ Al Masry Al Youm cho biết, đoạn video khiêu dâm dài 10 phút này được quay từ một năm trước đây, nhưng vụ việc này chỉ thu hút sự chú ý của công chúng gần đây khi một tờ báo của nước này đăng tin kèm hình ảnh một nữ du khách để lộ ngực trần.

Theo tờ báo nói trên, đoạn video này được một nhóm du khách nói tiếng Nga thực hiện phía trước kim tự tháp Giza và tượng Nhân sư.

Đoạn video này đã khiến cộng đồng mạng tại quốc gia Hồi giáo này rất tức giận.

Đây là lần thứ 2, một vụ bê bối liên quan đến các hành động vi phạm thuần phong mỹ tục của các du khách nước ngoài diễn ra tại một địa điểm du lịch trên thế giới được đăng tải lên mạng.

Trước đó, vào tháng 1/2015, 3 du khách người Pháp đã bị nhà chức trách Campuchia bắt giữ vì đã chụp ảnh khỏa thân bên trong khu vực đền Angkor./.