Ai Cập: Đông đảo cử tri bỏ phiếu trưng cầu sửa đổi Hiến pháp

Ngày 22/4, số cử tri Ai Cập đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp trong ngày thứ 3 (cũng là ngày cuối cùng) nhiều gấp đôi với 2 ngày trước đó.

Báo điện tử Ahram dẫn nguồn tin phái đoàn quốc tế có nhiệm vụ giám sát và theo dõi cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp Ai Cập cho biết, đã có một số lượng lớn cử tri tham gia ở các khu vực thuộc nhiều tỉnh, thành phố của Ai Cập, đặc biệt là tại thủ đô Cairo, các địa phương như Port Said, Menoufiya, Faiyum và Kafr El-Sheikh.

Phái đoàn này cũng cho hay một số cuộc mít tinh đã được tổ chức ở một số khu vực ở Cairo nhằm thể hiện sự ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp.

Người dân Ai Cập đã đi bỏ phiếu tại nhiều địa phương ở nước này. (Nguồn: Reuters)

Phái đoàn quốc tế này có 69 thành viên đến từ các tổ chức phi chính phủ quốc tế và Ai Cập, trong đó có tổ chức EKO của Hy Lạp, Diễn đàn Jalis (Uganda), Những người tình nguyện không biên giới (Lebanon) và Maat vì Hòa bình, Phát triển và Nhân quyền của Ai Cập, họ có nhiệm vụ giám sát tiến trình bỏ phiếu ở 14 tỉnh thành của Ai Cập.

Trước đó, với tỷ lệ 531/554 phiếu ủng hộ, Quốc hội Ai Cập đã thông qua đề xuất sửa đổi Hiến pháp 2014. Những nội dung sửa đổi quan trọng nhất trong Hiến pháp của nước này bao gồm việc tăng nhiệm kỳ tổng thống từ 4 lên thành 6 năm, dành 25% số ghế trong Quốc hội cho các ứng cử viên nữ, thành lập thượng viện thuộc Quốc hội và khôi phục chức danh Phó Tổng thống.

(theo Ahram)