Aguero vắng mặt, Mourinho lại càng lo Guardiola hơn

Jose Mourinho không những không mừng vì Man City mất Sergio Aguero mà còn bày tỏ sự lo ngại với khả năng ứng biến của Pep Guardiola.

Một trong những “tin vui” cho MU trước trận derby Manchester là Sergio Aguero, trung phong chủ lực của Man City, bị treo giò 3 trận bởi FA sau khi đánh cùi chỏ với Winston Reid của West Ham. Aguero đã nhanh chóng vào “phom” từ đầu mùa giải, ghi 6 bàn trong 4 trận cho Man City, do vậy anh vắng mặt được xem là một thiệt thòi lớn cho “The Citizens”.

Aguero vắng mặt, Mourinho lại càng lo Guardiola hơn - Ảnh 1

Mourinho không cảm thấy có gì đáng mừng trước việc Aguero vắng mặt bên phía Man City

Nhưng riêng Jose Mourinho không nghĩ như vậy. Trước thềm trận cầu MU – Man City, “Người đặc biệt” đã thẳng thắn nói rằng việc Aguero nghỉ thi đấu lại càng khiến ông khó lòng xác định chiến thuật để đối phó với đối thủ Pep Guardiola.

“Họ có Aguero sẽ rất khó cho chúng tôi, họ không có Aguero lại càng khó khăn hơn”, ông nói. “Khi Aguero thi đấu ta có thể thấy thói quen của anh ta lẫn cách phối hợp với các cầu thủ khác. Chúng tôi có thể từ đó mà suy nghĩ giải pháp ngăn chặn”.

“Nhưng Man City có một đội hình rất giàu chiều sâu và Pep Guardiola có thể tung ra sân Iheanacho, Sterling hay David Silva đá như những số 9 ảo. Joseph (tên của Pep) có rất nhiều lựa chọn, trong khi chúng tôi sẽ phải căn cứ theo tình huống và đường đi nước bước của đội bạn để hoạch định chiến thuật. Đoán được Joseph có ý định gì với tôi lúc này gần như là không thể”.

Mặc dù mùa giải trước Man City có bước lùi về mặt thành tích khi chỉ tới vòng 38 mới chắc suất dự Champions League, nhưng Mourinho không lấy đó để cho rằng MU có thể vượt qua được đội bóng áo xanh.

“Họ rất mạnh, từ mùa trước, từ 2 năm, 3 năm và 4 năm trước. Từ lúc có chủ sở hữu mới họ trở thành một ứng viên vô địch. Họ có những HLV rất giỏi trước đây và bây giờ họ có một HLV hàng đầu khác. Kể từ lúc tôi trở lại Anh năm 2013 họ đã là một thế lực của bóng đá Anh và chúng tôi phải tôn trọng họ như tôn trọng một nhà vô địch”, Mourinho bình luận.

Aguero vắng mặt, Mourinho lại càng lo Guardiola hơn - Ảnh 2

Mourinho không bằng lòng khi cầu thủ Nam Mỹ của MU trở vê tập trung muộn

Cũng nhân dịp này Mourinho đã bày tỏ sự phàn nàn với công tác hậu cần của CLB. Các cầu thủ Nam Mỹ của MU trở về từ ĐTQG rất muộn, như Antonio Valencia, Marcos Rojo hay Sergio Romero, trong khi Man City lại không gặp vấn đề đó.

“Otamendi và Zabaleta được Man City đưa chuyên cơ đến đón tận nơi để đưa về Manchester, có thể là chuyên cơ thuê sẵn hoặc là máy bay của ông chủ CLB. Trong khi đó chúng tôi phải chờ Valencia, Rojo và Romero đi máy bay thường về, Rojo và Romero tới sáng thứ Sáu mới có mặt để tập luyện”, Mourinho cho biết với vẻ rầu rĩ.

Q.D (Tổng hợp Daily Mail)