Agrimeco: Lượng đăng ký mua cao gấp 6 lần lượng SCIC đăng ký bán đấu giá

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo về kết quả đăng ký mua cổ phần của Tổng công ty Cơ điện Xây dựng – CTCP (Agrimeco).

Theo thông báo trước đó, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã đăng ký bán đấu giá toàn bộ gần 6,24 triệu cổ phần Agrimeco. Kết quả, đã có 6 nhà đầu tư gồm 3 tổ chức và 3 cá nhân đăng ký mua 37,41 triệu cổ phần, gấp gần 6 lần lượng đăng ký bán đấu giá. Trong đó, lượng cổ phần cá nhân và tổ chức đăng ký mua đều hơn 18,7 triệu cổ phần.

Thời gian nộp phiếu đấu giá chậm nhất 16h ngày 6/12. Thời gian tổ chức đấu giá vào 10h ngày 8/12/2017.

Được biết, Agrimeco tiền thân là Tổng công ty Cơ điện Nông nghiệp và Thủy lợi trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, được thành lập năm 1996. Doanh nghiệp này có nhiệm vụ trọng tâm là chế tạo máy móc thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp và thủy lợi.

Năm 2003, Tổng công ty Cơ điện Nông nghiệp và Thủy lợi và Tổng công ty Xây dựng Thủy lợi 1 được sáp nhập và trở thành Agrimeco với mục tiêu xây dựng một tập đoàn kinh tế đủ năng lực thực hiện các dự án mang tầm cỡ quốc gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đến năm 2013, Agrimeco thực hiện cổ phần hóa và chuyển sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ 215 tỷ đồng. Các cổ đông lớn nắm giữ trên 5% vốn cổ phần của Agrimeco gồm SCIC, Công ty quản lý quỹ Vietinbank, Hirosima Toyota Trading co., Ltd, Công đoàn Agrimeco.

Hiện nay, Agrimeco đang quản lý 7 công ty con và hoạt động trên 3 lĩnh vực chính, gồm: Thi công xây dựng các công trình thủy điện và dân dụng như thủy điện Sông Bung 2, thủy điện Chi Khê, dự án tòa nhà Vietinbank Tower…

Năm 2016 cơ cấu doanh thu của Công ty gồm 15% đến từ hoạt động xây lắp, 21% đến từ hoạt động thương mại, 57% đến từ hoạt động cơ khí và 7% là doanh thu khác.

Cũng theo thông báo từ HNX, kết quả đăng ký mua cổ phần tại CTCP Cảng Thanh Hóa do SCIC chào bán cũng đạt tỷ lệ cao với lượng đăng ký mua đạt hơn 25 triệu cổ phần, gấp tới 12 lần lượng bán đấu giá (2,09 triệu cổ phần).

T.T