Agribank dành 600 tỷ đồng cho an sinh xã hội trong năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Agribank đã dành hơn 200 tỷ đồng ủng hộ công tác an sinh xã hội và dự kiến trong năm nay sẽ dành khoảng 600 tỷ đồng để triển khai các hoạt động này trên cả nước.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Theo Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành, tính đến 30/6/2022, tổng tài sản của ngân hàng đạt 1,77 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn đạt 1,62 triệu tỷ đồng và dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 1,39 triệu tỷ đồng. Ngoài ra, các tỷ lệ an toàn hoạt động của Agribank đều đảm bảo theo quy định.

Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Lãnh đạo Agribank cho biết, trong những tháng đầu năm, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, lạm phát không ngừng leo thang tại nhiều quốc gia. Ở trong nước, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen.

Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm triển khai chương trình phục hồi, phát triển kinh tế theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, kinh tế Việt Nam dần phục hồi, phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh; tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh; tăng cường triển khai các biện pháp tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng tài chính.

Đặc biệt, Agribank đã làm tròn nhiệm vụ chính trị, vai trò của Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, với tỷ trọng đầu tư "Tam nông" chiếm trên 65%/tổng dư nợ, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong thị phần tín dụng đầu tư nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam.

Ông Tiết Văn Thành - Tổng Giám đốc Agribank

Ngoài ra, công tác tín dụng của Agribank cũng tăng trưởng tích cực, tập trung vào sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên, cùng với đó, kiểm soát chặt chẽ cho vay đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt trên 1 triệu tỷ đồng, tăng hơn 176 nghìn tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Phát huy trách nhiệm doanh nghiệp vì cộng đồng

Lãnh đạo Agribank cũng cho biết, ngân hàng đang nghiêm túc triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước cho các chương trình phục hồi kinh tế - xã hội. Đồng thời ngân hàng cũng tiên phong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn Ngân sách Nhà nước đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Ngân hàng đã kéo dài thời gian triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 quy mô 100.000 tỷ đồng; Cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp lớn quy mô 30.000 tỷ đồng…

Với mục tiêu không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh, Agribank phát triển đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các sản phẩm ngân hàng hiện đại: Đẩy mạnh phát triển các SPDV qua kênh điện tử, phát triển dịch vụ mới có tính nổi trội trên nền tảng E-Banking; tiếp tục triển khai dịch vụ tài khoản số đẹp, mở tài khoản trực tuyến eKYC; tăng cường mở rộng dịch vụ thu/chi hộ; mở rộng hoạt động AutoBank CDM, đẩy mạnh kết nối POS; mở rộng liên kết dịch vụ ngân hàng - bảo hiểm…

Bên cạnh đó, phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, trong 6 tháng đầu năm 2022, Agribank đã dành hơn 200 tỷ đồng ủng hộ công tác an sinh xã hội. Dự kiến trong năm 2022, Agribank dành khoảng 600 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong cả nước.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank, ông Phạm Đức Ấn cho biết, 6 tháng cuối năm, Agribank cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, hỗ trợ hiệu quả người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Thu Trang

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/agribank-danh-600-ty-dong-cho-an-sinh-xa-hoi-trong-nam-2022-post9324.html