Afghanistan: Quan chức cảnh sát cấp cao Taliban thiệt mạng do nổ bom

  404 liên quanGốc

  Xe chở lực lượng an ninh của chính quyền Taliban đã bị đánh bom tại Asadabad, thủ phủ tỉnh Kunar khiến cảnh sát trưởng huyện Shegal thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

  Hiện trường vụ nổ bom tại thánh đường của người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz, Đông Bắc Afghanistan ngày 8/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Một nguồn tin của tỉnh Kunar, miền Đông Afghanistan, cho biết một quan chức cảnh sát cấp cao đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương khi xe chở lực lượng an ninh của chính quyền Taliban bị đánh bom tại Asadabad, thủ phủ tỉnh Kunar, trong ngày 14/10.

  Theo nguồn tin trên, nạn nhân thiệt mạng là cảnh sát trưởng huyện Shegal, tỉnh Kunar, và mục tiêu vụ tấn công là nhằm vào quan chức này.

  Trong khi đó, Giám đốc bệnh viện tỉnh Kunar cho biết 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Trong số những người bị thương có 7 dân thường, trong đó có 1 phụ nữ và 2 trẻ em, và 4 thành viên trong chính quyền Taliban.

  Hiện, chưa nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công này. Tuy nhiên, tại khu vực xảy ra vụ tấn công có các tay súng có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoạt động.

  Tình hình an ninh tại Afghanistan vẫn có nhiều bất ổn kể từ sau khi lực lượng Taliban lên nắm quyền tại quốc gia Tây Nam Á này vào giữa tháng Tám.

  Số vụ tấn công do các tay súng có quan hệ với IS tại Kabul, và các tỉnh Kunduz ở miền Bắc, Nangarhar ở miền Đông, đã gia tăng trong những tuần gần đây.

  Mới đây, ngày 4/10, IS thừa nhận đã gây ra vụ nổ tại thủ đô Kabul của Afghanistan 1 ngày trước đó khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương.

  Đây được cho là vụ nổ gây nhiều thương vong nhất ở thủ đô Kabul kể từ khi liên quân do Mỹ đứng đầu rút khỏi Afghanistan./.

  Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/afghanistan-quan-chuc-canh-sat-cap-cao-taliban-thiet-mang-do-no-bom/746763.vnp