Afghanistan: Phiến quân Taliban giết hại hàng chục dân thường

Giới chức Afghanistan đang tiến hành cuộc điều tra vụ việc các phiến quân Taliban giết hại ít nhất 36 dân thường tại tỉnh này vào đêm 25/10.

Afghanistan: Phiến quân Taliban giết hại hàng chục dân thường - Ảnh 1

Lực lượng an ninh Afghanistan làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét Taliban ở thành phố Kunduz ngày 4/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã và AP đưa tin Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan Mohammad Nasir Khazah, cho biết các phiến quân Taliban đêm 25/10 đã giết hại ít nhất 36 dân thường tại tỉnh này.

Theo ông Khazah, "những nạn nhân này bị phiến quân bắt cóc sau khi lực lượng an ninh và các chiến binh địa phương đẩy lui vụ tấn công của phiến quân ở ngoại ô thủ phủ Firoz Koah của tỉnh này tối 25/10. Trong các vụ giao tranh, một số kẻ tấn công đã bị tiêu diệt và bị thương. Tuy nhiên nhóm phiến quân đã trả thù bằng việc bắn chết các con tin vào đêm (25/10)."

Giới chức địa phương đang tiến hành cuộc điều tra và dự kiến kết quả sẽ được công bố vào tối 26/10.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Tuy nhiên, người phát ngôn tỉnh trưởng tỉnh Ghor, Abdul Hai Khateby, ngày 26/10 cho rằng phiến quân đứng sau các vụ tấn công và bắt cóc là một nhóm Taliban từng thề trung thành với cánh khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Afghanistan./.