Afghanistan: 'Nhức nhối' vụ đánh bom liều chết

Một vụ đánh bom liều chết được cho là hành động khủng bố tại Afghanistan vào hôm qua (21/11).

Nhà nước hồi giáo vừa tuyên bố chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom tự sát tại nhà thờ Hồi giáo ở phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan, giết chết hơn 30 người và 12 người bị thương nặng.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, kẻ đánh bom liều chết đã lẻn vào nhà thờ Baqir ul Olum vào đúng giờ thực hiện nghi lễ tôn giáo.

Afghanistan: 'Nhức nhối' vụ đánh bom liều chết - Ảnh 1

Vào tháng 7-2016, tổ chức Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công nhằm vào đoàn biểu tình chủ yếu là người Shi'ite Hazara thiểu số, cướp đi tính mạng của hơn 80 người.

Theo phát ngôn viên của bộ y tế Afghanistan, trong số trên 80 người bị thương tại bệnh viên thì đã có người chết và con số này sẽ còn tăng lên.

Nhà điều hành cấp cao của Chính phủ Afghanistan, ông Abdullah Abdullah đã lên án vụ tấn công và viết trên Twitter rằng: “Cuộc tấn công này nhằm vào những người dân vô tội, trong đó có trẻ em, tại một địa điểm linh thiêng. Đây là tội ác chiến tranh và là hành động chống lại đạo Hồi và lòng nhân đạo”.

Cuộc tấn công trên cho thấy, tình hình gia tăng căng thẳng sắc tộc giữa người Hồi giáo dòng Sunni và Shi'ite luôn căng thẳng và có thể dẫn tới nhiều xung đột kéo dài nhiều thập kỷ.

(Theo guardian)

Hồng Nhung