Afghanistan: IS đánh bom nhà thờ ở Kabul làm 27 người chết

IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát nhằm vào một nhà thờ đông đúc ở Kabul khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra vào khoảng giữa trưa 21/11. Những kẻ tấn công xâm nhập vào nhà thờ Baqir-ul-Olum trong khi hơn 300 người đang tập trung cầu nguyện.

Afghanistan: IS đánh bom nhà thờ ở Kabul làm 27 người chết - Ảnh 1

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ ở Kabul làm 27 người chết.

Ông Fraidoon Obaidi, người đứng đầu Cục điều tra tội phạm của cảnh sát Kabul, cho biết ít nhất 27 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương, trong khi Liên hiệp quốc thông báo ít nhất 32 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, kẻ tấn công mặc áo cài bom đã kích nổ bom bên trong nhà thờ Baqir-ul-Ulum nằm trên đường Faiz Mohammad Kateb, giữa lúc các tín đồ Hồi giáo theo dòng Shi'ite đang thực hiện nghi lễ tôn giáo tại đây.

Trong một thông báo bằng tiếng Ả Rập, hãng tin Amaq của IS tuyên bố một trong số các chiến binh của tổ chức này đã tấn công nhà thờ.

Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tập trung chủ yếu ở bang miền đông Nangarhar gần biên giới với Pakistan, đang dần mở rộng quy mô hoạt động ở Afghanistan kể từ khi có mặt tại quốc gia Nam Á này hồi năm ngoái.

Thu Phương (Theo Reuters)