AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam

Trước thềm trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016, trang web chính thức của giải đã đăng tải lại loạt hình ảnh về 2 trận bán kết AFF Cup 2014 giữa Việt Nam và Malaysia. Điều này vô tình xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam, những người để thua chung cuộc.

AFF Cup 2014, ĐT Việt Nam có chiến thắng 2-1 trên sân khách trước Malaysia ở trận bán kết lượt đi, nhưng khi trở lại sân nhà, họ lại bất ngờ thua với tỷ số 2-4. Chung cuộc, ĐT Việt Nam thua 4-5 và bị loại khỏi giải. Trận lượt về năm đó mãi là ký ức buồn với NHM lẫn các tuyển thủ Việt Nam. Chơi trên sân nhà, có lợi thế khán giả nhà và bàn thắng, vậy mà họ đã trải qua những phút tồi tệ, bị thủng lưới tới 4 bàn chỉ trong hiệp 1.

AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam - Ảnh 1

Công Vinh đã khóc sau khi Việt Nam thua đau tại bán kết lượt về AFF Cup 2014 trước Malaysia ngay trên sân Mỹ Đình.

AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam - Ảnh 2

Sau trận đấu, NHM đã chỉ trích ĐT Việt Nam dữ dội, trong khi phía lãnh đạo VFF nghi ngờ trận đấu “có mùi”, yêu cầu công an vào cuộc. Tất nhiên, không có bất cứ bằng chứng phạm pháp nào được tìm thấy. Lý do được giải thích là các tuyển thủ Việt Nam đã chơi một trận dưới sức mình, liên tiếp mắc sai lầm và bị yếu tố may mắn quay lưng…

AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam - Ảnh 3

Việt Nam từng có lợi thế không nhỏ khi thắng 2-1 trong trận lượt đi ngay trên sân của Malaysia hôm 7.12.2014.

AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam - Ảnh 4

Nhưng ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình 4 ngày sau đó đã thay đổi hoàn toàn...

2 năm đã trôi qua, một lần nữa ĐT Việt Nam lại giành vé vào bán kết AFF Cup, nhưng lần này, đối thủ của chúng ta không phải Malaysia, mà là Indonesia, đội chưa từng lên ngôi tại AFF Cup. Tuy vậy, họ lại được đánh giá mạnh không kém gì những ứng viên vô địch khác. Dĩ nhiên, người hâm mộ chẳng bao giờ mong nhìn lại những khoảnh khắc buồn này cả.

AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam - Ảnh 5

AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam - Ảnh 6

Thế nhưng, không biết vô tình hay cố ý mà trang chủ của AFF Cup 2016 lại bất ngờ cho đăng tải lại những hình ảnh về 2 trận bán kết cách đây 2 năm giữa Việt Nam và Malaysia. Nó khiến nhiều người chột dạ, nhưng hy vọng không phải là một điềm xấu.

AFF xát muối vào nỗi đau của ĐT Việt Nam - Ảnh 7

Với 4 bàn thắng ghi được, Malaysia chính thức loại Việt Nam khỏi bán kết AFF Cup 2014, trước sự thất vọng của Công Vinh (người ghi 2 bàn thắng trong trận bán kết lượt về), các tuyển thủ và người hâm mộ Việt Nam.