AFF Suzuki Cup: Malaysia 'vô địch' về thành phần ban huấn luyện

Đội tuyển Malaysia khiến nhiều người bất ngờ khi mang tới AFF Suzuki Cup 2016 đội hình ban huấn luyện hùng hậu nhất với 17 người.

AFF Suzuki Cup: Malaysia 'vô địch' về thành phần ban huấn luyện - Ảnh 1

Huấn luyện viên Ong Kim Swee sẽ có một đội ngũ hỗ trợ hùng hậu. (Nguồn: The New Paper)

Ngoài các chức danh Ban huấn luyện (ban huấn luyện) mà đội tuyển nào tham dự AFF Suzuki Cup 2016 cũng có như trợ lý huấn luyện viên trưởng, huấn luyện viên thể lực, đội ngũ bác sỹ… thì Malaysia mang tới giải đấu thêm những nhân viên đặc biệt chuyên về dinh dưỡng và vật lý trị liệu…

Đội tuyển Malaysia mang tới AFF Suzuki Cup 2016 đội hình ban huấn luyện hùng hậu nhất với 17 người, trong khi các đội tuyển khác như Philippines, Indonesia, Campuchia, Myanmar có số thành viên ban huấn luyện từ 10-12 người.

Giúp sức cho huấn luyện viên trưởng Ong Kim Swee, ngoài 3 trợ lý chuyên môn còn có nhiều nhân viên với những nhiệm vụ khác nhau như chuyên viên về dinh dưỡng, nhân viên vật lý trị liệu, nhân viên massage, nhân viên đảm trách quay hình trận đấu… Với một đội ngũ hỗ trợ đông đảo, có lẽ đây là 1 trong những yếu tố giúp các cầu thủ Malaysia tự tin hơn trên con đường chinh phục Cúp vàng AFF Suzuki Cup 2016.

Có thể nói, Malaysia là đội bóng “chịu chơi” và chuyên nghiệp bậc nhất tại AFF Suzuki Cup khi các cầu thủ của họ được hỗ trợ tối đa các yếu tố như dinh dưỡng và chuyên gia vật lý trị liệu. Đây là điều mà nhiều các quốc gia khác như Việt Nam, Campuchia, Myanmar chưa làm được.

Ngoài ra, đội tuyển Thái Lan và Indonesia cũng rất chú trọng tới công tác ngoài chuyên môn, 2 đội bóng này không chỉ có đội ngũ bác sỹ làm công tác y tế đơn thuần mà họ còn mang tới giải đấu tới 2 nhân viên massage riêng phục vụ cho các cầu thủ.

Dù không được đánh giá cao về sức mạnh nhưng đội bóng nằm chung bảng B với đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 là Campuchia cũng có tới 2 người đảm trách công tác vật lý trị liệu.

Trong danh sách gửi lên Ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2016, ngoài chức danh huấn luyện viên trưởng của chiến lược gia Nguyễn Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam có 5 chức danh trợ lý huấn luyện viên và 1 huấn luyện viên thể lực Martin Forkel. Đặc biệt, thầy trò huấn luyện viên Hữu Thắng có tới 3 bác sỹ phụ trách vấn đề y tế, sức khỏe cho các cầu thủ nhưng không ai đăng ký với nhiệm vụ nhân viên massage.

Huấn luyện viên Hữu Thắng phàn nàn rằng phòng tại khách sạn 4 sao nơi đội tuyển Việt Nam đóng quân hơi nhỏ. Đặc biệt là phòng gym quá bé và điều này sẽ gây khó khăn cho việc phục hồi thể lực cho các cầu thủ. Chính vì vậy, có lẽ không chỉ mỗi huấn luyện viên Martin Forkel đảm nhận công tác hồi phục cho các tuyển thủ mà cả đội ngũ bác sỹ sẽ phải chung tay giúp các học trò của huấn luyện viên Hữu Thắng đảm bảo thể lực và sức khỏe tốt nhất để xung trận tại AFF Suzuki Cup 2016./.