AFF Suzuki Cup 2016: Tuyển Việt Nam kín đáo luyện công

Buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 16-11, HLV Hữu Thắng yêu cầu tập kín, thời gian tác nghiệp của báo chí chỉ 15 phút đầu trận.

Đây là điều cần thiết trong bối cảnh Myanmar cũng đang “giấu bài” trước trận khai mạc gặp Việt Nam vào hôm 20-11 tới. Trận thua “tan nát” Oman 0-3 của Myanmar nói lên sự khó đoán của đội chủ nhà. Đó có thể là những miếng đánh “ruột” được chiến lược gia xứ Nghệ chọn lựa để tạo ra bất ngờ trước đội bóng nhiều duyên nợ.

AFF Suzuki Cup 2016: Tuyển Việt Nam kín đáo luyện công - Ảnh 1

Một buổi tập của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Ảnh Thanh Niên

Ngoài ra, trường hợp của Tuấn Anh cũng được người hâm mộ và truyền thông rất quan tâm. Khả năng tiền vệ Yokohama ra sân tại AFF Cup năm nay đang được bỏ ngỏ. Tuấn Anh cũng đang tích cực tập các bài bổ trợ cho quá trình hồi phục. Chấn thương mắc phải do tiền vệ tài hoa trưởng thành từ lò đào tạo HAGL thực hiện động tác khó trên sân Thống Nhất.

HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng chia sẻ trường hợp xấu nhất nếu thiếu vắng cựu tiền vệ HAGL. Đó là các phương án thay thế nhưng không là mất đi lối chơi chung của toàn đội. Tuy nhiên, mọi phương án thay thế Tuấn Anh đều chỉ là phương án bất khả kháng bởi khả năng sáng tạo tuyệt vời của tiền vệ quê Thái Bình đã được kiểm chứng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn bảng B AFF Suzuki Cup năm 2016 gặp chủ nhà Myanmar. Đây là trận đấu được đánh giá khó khăn nhất bởi đội chủ nhà có nhiều lợi thế. Trước đó Malaysia cũng có những lùm xùm với nước chủ nhà xung quanh chuyện sân bãi và giờ giấc tập luyện tại Myanmar.

Sơn Triệu