AFF Suzuki Cup 2016: Tuyển Indonesia liên tiếp nhận hung tin

Tiền đạo Irfan Bachdim gặp phải một chấn thương nặng trong buổi tập mới đây của đội tuyển Indonesia, theo đó anh sẽ phải sớm nói lời từ biệt với giải AFF Suzuki Cup 2016.

AFF Suzuki Cup 2016: Tuyển Indonesia liên tiếp nhận hung tin - Ảnh 1

Tiền đạo Irfan Bachdim (phải), đội Indonesia trong pha tranh bóng với cầu thủ Kovanh Namthavixay, đội Lào. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tiền đạo Irfan Bachdim đã gặp phải một chấn thương nặng trong buổi tập mới đây của đội tuyển Indonesia, theo đó anh sẽ phải sớm nói lời từ biệt với giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2016.

Phát biểu trước báo giới ngày 15/11, huấn luyện viên Alfred Riedl của đội tuyển Indonesia nói: “Bachdim bị chấn thương nghiêm trọng ở chân và chúng tôi buộc phải để cậu ấy ở nhà. Cậu ấy cần ít nhất 2 tháng để hồi phục.”

Chiến lược gia người Áo đã ngay lập tức triệu tập Ferinando Pahabol - cầu thủ hiện đang đầu quân cho câu lạc bộ Persipura Jayapura - thay thế Bachdim. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là mất mát lớn đối với chiến thuật của huấn luyện viên Alfred Riedl.

Bachdim là cầu thủ tiền đạo cực kỳ quan trọng trong sơ đồ 4-4-2 của huấn luyện viên Riedl. Vị trí của Bachdim tại đội tuyển là bất khả xâm phạm.

Họa vô đơn chí, tin dữ tiếp tục bay đến với người hâm mộ đội tuyển Indonesia khi các bác sỹ thông báo tiền vệ sáng tạo Evan Dimas đã bị chấn thương và sẽ không thể góp mặt trong trận ra quân gặp Thái Lan vào ngày 19/11 tới.

Theo kế hoạch, đội tuyển Indonesia sẽ đến thủ đô Manila của Philippines trong hôm nay (17/11) để chuẩn bị cho hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup 2016.

Tại giải năm nay, đội bóng từ Xứ sở Vạn đảo nằm ở bảng A cùng các đội tuyển Thái Lan, Philippines và Singapore./.