AFF Suzuki Cup 2016: Thầy trò Hữu Thắng tập luyện trên đất Indonesia

Chiều qua, tuyển Việt Nam đã có buổi tập tại Bogor (Indonesia) nơi sẽ tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup.

Địa điểm tập là quanh khu vực khách sạn nơi ĐT Việt Nam đóng quân chuẩn bị cho trận đấu bán kết lượt đi hôm 3-12. Các bài tập chủ yếu là căng cơ và phục hồi nhẹ sau chuyến bay và di chuyển bằng xe bus khá mất nhiều thời gian. Nhìn chung tất cả các tuyển thủ đều tỏ ra khá thoải mái với các bài tập nhất là bài "chơi bóng dưới bể bơi". Sau đó một nhóm cầu thủ còn tranh thủ đi dạo bằng xe đạp quanh khu vực “đại bản doanh” của đội tuyển.

AFF Suzuki Cup 2016: Thầy trò Hữu Thắng tập luyện trên đất Indonesia - Ảnh 1

Một buổi tập của tuyển Việt Nam

Trong khi đó, đối thủ chủ nhà Indonesia tỏ ra khá e dè trước đội khách đến từ Việt Nam. Phát biểu mới đây nhất của ông Riedl cho rằng Việt Nam chỉ đứng sau Thái Lan, ngầm ý Indonesia ở… cửa dưới.

Với chiến lược gia đã quá hiểu bóng đá Việt Nam như ông thầy người Áo, mọi chuyện không thể coi là dễ dàng đối với thầy trò HLV Hữu Thắng.Thêm vào đó, sự nồng nhiệt của cổ động viên xứ vạn đảo sẽ là vũ khí lợi hại của các cầu thủ chủ nhà. Trong quá khứ, sự “ồn ào” của cổ động viên Indonesia khiến các đội bóng chúng ta gặp nhiều khó khăn. Phương thức chuyền tin từ ban huấn luyện đã phải dùng tới giấy mực thay vì chỉ đạo bằng lời.

Tuy vậy, có điều khá “may mắn” là tuyển Việt Nam chỉ phải chống lại sự cuồng nhiệt của khoảng 3 vạn khán giả. Bởi sân vận động lớn nhất Indonesia đang sửa chữa nên tuyển Indonesia không được chơi trên sân có sức chứa 8 đến 9 vạn chỗ như mọi khi.

Sơn Triệu