AFF Suzuki Cup 2016: Indonesia cầm hòa Philippines

Indonesia đã hai lần vươn lên dẫn trước nhưng Philippines vẫn xuất sắc có được hai bàn thắng gỡ hòa 2-2 để cùng nhau chia điểm.

Trong khi Singapore để thua 0-1 đáng tiếc trước Thái Lan thì trận đấu còn lại của bảng A AFF Suzuki Cup 2016 tối 22-11 khá hấp dẫn. Indonesia của HLV A.Riedl đã hai lần vươn lên dẫn điểm nhưng vẫn bị đội chủ nhà tìm được bàn gỡ. Cục diện tại bảng A trở nên khá hấp dẫn ở lượt đấu cuối với cuộc cạnh tranh tấm vé vào bán kết còn lại bên cạnh Thái Lan.

AFF Suzuki Cup 2016: Indonesia cầm hòa Philippines - Ảnh 1

Các cầu thủ Indonesia hai lần dẫn trước Philippines nhưng vẫn bị cầm hòa

Aryanto bên phía Indonesia ghi bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 7 với cú đánh đầu đẹp mắt sau khi nhận đường chuyền của đồng đội. Những nỗ lực của Philippines được đền đáp bằng pha chạy cắt mặt dứt điểm thành bàn của Bahadoran cân bằng tỷ số 1-1 phút 31.

Chủ nhà Philippines tạo ra thế trận lấn lướt Indonesia nhưng không thể nâng tỷ số lên. Trong khi đó ông A.Riedl chỉ đạo các học trò chơi phòng ngự phản công. Phút 69 HLV người Áo có được niềm vui khi đội trưởng Solossa nâng tỷ số lên 2-1.

Tuy nhiên, đội chủ nhà Philippines cũng tỏ ra khá có duyên với mảnh lưới thủ môn Kurnia Meiga khi một lần nữa họ lại ghi bàn. Đó là tình huống Younghusband sút xa từ ngoài vòng cấm cân bằng tỷ số 2-2 cho chủ nhà.

Với trận hòa này Indonesia có điểm số đầu tiên trong khi Philippines có 2 điểm, trong khi lượt trận cuối cùng chủ nhà sẽ phải đối đầu Thái Lan. Còn Indonesia và Singapore đều cùng có 1 điểm duy nhất và chạm trán nhau ở lượt cuối. Cục diện bảng đấu này rất gây cấn khi khoảng cách điểm giữa các đội bám đuổi Thái Lan không quá chênh lệch.

Sơn Triệu