AFF kết luận U-19 Thái Lan và Việt Nam không tiêu cực

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  132 liên quanGốc

  AFF đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến cuộc điều tra theo yêu cầu của LĐBĐ Indonesia về trận đấu cuối vòng bảng U-19 Đông Nam Á mà hai đội Thái Lan và Việt Nam bị quy kết là 'bắt tay'.

  Người hâm mộ bóng đá trên thế giới mạng của Indonesia cho rằng hai đội U-19 Thái Lan và U-19 Việt Nam không thi đấu 100% sức của mình để hòa nhau 1-1, qua đó loại chủ nhà Indonesia khỏi cuộc chơi U-19 Đông Nam Á. Cú sốc bị loại khiến HLV Shin Tae-yong và LĐBĐ Indonesia (PSSI) giận dữ đòi AFF điều tra có tiêu cực của hai đội khách hay không.

  Trận U-19 Thái Lan - Việt Nam hòa 1-1 được xác định là hai đội không dàn xếp tỉ số, không tiêu cực. Ảnh: AFF

  Trận U-19 Thái Lan - Việt Nam hòa 1-1 được xác định là hai đội không dàn xếp tỉ số, không tiêu cực. Ảnh: AFF

  Mới nhất, AFF đã đưa ra thông báo quyết định vụ việc. Họ khẳng định Thái Lan và Việt Nam không có ý định chọn kết quả dưới bất kỳ hình thức nào. Cả hai đội bóng đều không có lỗi trong trường hợp này. PSSI đã chấp nhận quyết định của AFF và cám ơn khi vào cuộc để nói rõ hơn sự công bằng cho tất cả các bên.

  Trong một thư ngỏ, PSSI cho biết: “Chúng tôi muốn cám ơn AFF vì thực hiện yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh phán quyết này. Mọi thứ đã rõ ràng và chúng tôi không gặp thêm vấn đề gì nữa”.

  Khi gửi thư phản đối về trận đấu cho AFF, đáng chú ý PSSI làm dấy lên dư luận ủng hộ việc rời khỏi AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF). Sau khi có kết quả hai đội trẻ Thái Lan và Việt Nam không có tiêu cực, Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi, thừa nhận ông sẽ tổ chức một cuộc thảo luận với Ủy ban điều hành về kế hoạch rời AFF: “Sau sự việc này, chúng tôi sẽ họp bàn với các thành viên PSSI để xem xét những ưu và nhược điểm của việc rời AFF. Hãy cho chúng tôi một thời gian, PSSI sẽ quyết định và thông báo với công chúng”.

  AFF khẳng định U-19 Thái Lan và Việt Nam không có ý định chọn kết quả dưới bất kỳ hình thức nào

  Cần biết thêm bóng đá Indonesia với kế hoạch gia nhập EAFF sẽ khiến họ đối đầu với những đối thủ còn khó chơi hơn ở Đông Nam Á. Cựu HLV đội tuyển Thái Lan Steve Darby bình luận về việc này của PSSI “là ấu trĩ về kế hoạch”.

  Ông thầy người Anh phán xét PSSI hành xử như trẻ con: “AFF sẽ không cho phép họ rời đi và EAFF cũng sẽ khó chấp nhận họ. Tôi không hiểu PSSI làm điều này vì nghi ngờ tiêu cực ở trận Việt Nam - Thái Lan? Họ cần phải có lý do rõ ràng hơn”.

  Hiện tại, PSSI chưa chính thức gửi đề nghị rời khỏi AFF và xin gia nhập EAFF. Có thể họ chỉ muốn gây sức ép lên AFF để vào cuộc điều tra về nghi án tiêu cực với lý lẽ AFF sẽ thiệt thòi nếu Indonesia quyết định chuyển sang EAFF. Họ luôn tự hào Indonesia là đất nước có người dân rất yêu thích bóng đá. Mọi sự kiện do AFF tổ chức từ các giải U-16, U-19, U-23 cho đến tuyển quốc gia luôn tràn ngập khán giả Indonesia. Sự cuồng nhiệt của người dân Indonesia cũng nâng tầm cho giải đấu AFF.

  Không có Indonesia, giải đấu do AFF tổ chức tiềm ẩn nguy cơ kém hấp dẫn. Vì thế, AFF chắc chắn không thể im lặng trước kế hoạch chuyển đến EAFF của bóng đá Indonesia.•

  ANH NHẬT

  Nguồn PLO: https://plo.vn/aff-ket-luan-u-19-thai-lan-va-viet-nam-khong-tieu-cuc-post691720.html