AFF Cup: Tuấn Anh có thể chia tay ĐTVN, trở lại Nhật Bản?

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, có thể Tuấn Anh sớm phải chia tay ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016.

Video HLV Hữu Thắng nói về chấn thương của Tuấn Anh:

ĐT Việt Nam đã có mặt ở thành phố Yangon từ hôm 15/11 để chuẩn bị cho hành trình chinh phục chức vô địch AFF Cup 2016. Thầy trò HLV Hữu Thắng đã có 3 buổi tập làm nóng trên sân vận động Aung Sang.

AFF Cup: Tuấn Anh có thể chia tay ĐTVN, trở lại Nhật Bản? - Ảnh 1

Tuấn Anh có thể phải chia tay ĐTVN

Nhưng trong suốt 3 buổi tập kể trên của ĐT Việt Nam ở Myanmar, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đều vắng mặt. Trước đó, khi được cánh phóng viên tìm hiểu về tình hình chấn thương của Tuấn Anh thì một thành viên Ban huấn luyện ĐT Việt Nam cho biết có thể tiền vệ gốc Thái Bình sẽ ra sân tập luyện vào chiều ngày 16/11.

Thế nhưng, trong buổi tập chiều 16/11, Tuấn Anh vẫn phải ở lại khách sạn và tập nhẹ trong phòng gym. Theo thông tin từ HLV Hữu Thắng, trong ngày 15/11, Tuấn Anh đã được các bác sĩ tiêm thuốc chứ không phải tiểu phẫu như thông tin báo chí đưa.

Nguồn tin riêng của chúng tôi ở Nhật Bản cho hay, CLB Yokohama đang muốn đưa Tuấn Anh quay lại Nhật Bản để chữa trị chấn thương. Được biết, đội bóng Nhật Bản đã đặt vé cho Tuấn Anh trở lại đất nước Hoa Anh đào và nếu được ban huấn luyện chấp thuận, có thể Tuấn Anh phải sớm nói lời chia tay ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016.

Hiện tại, Tuấn Anh vẫn còn hợp đồng với CLB Yokohama đến hết năm 2016 và chấn thương đầu gối mà tiền vệ sinh 1995 gặp phải trong buổi tập trước thềm trận đấu giữa Mito Hollyhock và Yokohama ở lượt về J-League 2, nên đội bóng này có trách nhiệm chữa trị dứt điểm chấn thương cho Tuấn Anh.

Ngoài ra, người đại diện của Tuấn Anh ở Nhật Bản đã nói: " Chúng tôi muốn đưa Tuấn Anh về Nhật Bản trị liệu bằng các phương pháp tốt nhất”.

Trong khi đó, chia sẻ với truyền thông sau buổi tập của ĐT Việt Nam hôm 16/11, HLV Hữu Thắng cho biết Tuấn Anh mới chỉ bình phục 60% chấn thương. “Vai trò của Tuấn Anh đặc biệt quan trọng ở hàng tiền vệ ĐT Việt Nam nên chúng tôi cố gắng chờ cậu ấy đến ngày 18/11 xem có tiến triển hơn không”, HLV Hữu Thắng nói.

Anh Khoa (từ Yangon)