AFF Cup: Chuyên gia Đức báo “tin mật” cho HLV Hữu Thắng

HLV Hữu Thắng vừa nhận được một loạt thông tin hữu ích về đối thủ Indonesia trước thềm lượt đi bán kết AFF Cup 2016.

Xem video "Bức tranh sáng tối của ĐT Việt Nam sau vòng bảng AFF Cup 2016" (Nguồn VTV)

Mặc dù mới đây đã có 2 trận giao hữu gặp Indonesia nhưng với tính chất quan trọng ở cuộc chạm trán tới đây, HLV Hữu Thắng vẫn cần có những thông tin chi tiết về đối thủ.

AFF Cup: Chuyên gia Đức báo “tin mật” cho HLV Hữu Thắng - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng có được thêm thông tin hữu ích

Trong sáng nay, chuyên gia người Đức Juergen Gede – giám đốc kỹ thuật VFF đã có buổi làm việc với BHL đội tuyển với nội dung chính là cung cấp và phân tích các thông tin, số liệu chuyên môn liên quan đến ĐT Indonesia – đối thủ của ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016 (trận lượt đi trên sân Indonesia ngày 3/12 và lượt về đá sân Mỹ Đình, Hà Nội, ngày 7/12).

Trong 2 tháng quá, ĐT Việt Nam đã chạm trán Indonesia 2 lần khi 2 đội đá giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Ở trận lượt đi tại nước bạn, ĐT Việt Nam hòa Indonesia 2-2, trước khi thắng thầy trò ông Riedl 3-2 trong trận lượt về ở sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, đấy chỉ là những trận giao hữu rèn quân của 2 đội. Sắp tới, ĐT Việt Nam phải quyết đấu Indonesia để tranh vé vào chung kết AFF Cup 2016, nên tính chất của trận đấu được dự báo nóng hơn rất nhiều.

Vì vậy, việc nghiên cứu kỹ về đối thủ, đặc biệt là những trận các học trò của ông Riedl đã thể hiện ở 3 trận vòng bảng AFF Cup 2016, được đánh giá là rất cần thiết để giúp HLV Hữu Thắng dốc toàn lực cho 2 "trận chiến một mất một còn" với Indonesia.

Trước khi AFF Suzuki Cup 2016 khởi tranh, ông Juergen Gede được VFF cử sang Philippines theo dõi tất cả các trận đấu của bảng A để tổng hợp cơ sở dữ liệu cần thiết về các đối thủ mà đội tuyển có thể sẽ đối diện khi lọt vào bán kết, trong đó có Indonesia. Những thông tin "trinh sát" của ông Juergen Gede dự kiến hỗ trợ BHL ĐT Việt Nam chủ động hơn trong việc bài binh bố trận.

Trước đó, ở VCK U19 châu Á 2016, GĐKT Gede đã hỗ trợ tốt cho HLV Hoàng Anh Tuấn trong vai trò của một nhà tư vấn chuyên môn sắc sảo.

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn tạm chia tay đội tuyển

Trước thềm AFF Cup diễn ra, bố của Vũ Minh Tuấn đã lâm bệnh nặng, tuy nhiên tiền vệ của Than Quảng Ninh vẫn cố gắng dốc sức vì đội tuyển. Những ngày qua, sức khỏe bố của Minh Tuấn ngày một yếu dần và anh đã xin phép trở về quê nhà ở bên cạnh bố.

Như vậy Minh Tuấn sẽ không thể cùng đồng đội góp mặt trong chuyến hành quân tới Indonesia để đá trận bán kết lượt đi AFF Cup.

PL (Tổng hợp)