AFF Cup 2020 vẫn gian nan tìm nước đăng cai vì Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chốt thời gian bốc thăm giải đấu nhưng gian nan trong việc tìm nước đăng cai.

AFF Cup 2020 chưa tìm được nước đăng cai.

AFF Cup 2020 chưa tìm được nước đăng cai.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, AFF đã đưa ra quyết định rời thời điểm tổ chức giải Vô địch Đông Nam Á Suzuki Cup 2020. Cụ thể, giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á cấp ĐTQG sẽ được diễn ra trong thời gian từ 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này AFF vẫn chưa thống nhất phương thức thi đấu cũng như quốc gia nhận đăng cai giải vô địch AFF Cup 2020. Theo Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh, hiện AFF đang cân nhắc thể thức thi đấu của giải và có 2 phương án tổ chức vòng bảng, là tổ chức thi đấu tập trung ở 2 điểm hoặc chọn 1 quốc gia đăng cai 2 bảng đấu.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, hiện AFF vẫn chưa tìm được quốc gia nhận đăng cai vòng bảng do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các nước Đông Nam Á đang rất phức tạp. Ngoài ra, với thông tin Ban Tổ chức có thể lựa chọn một quốc gia ngoài khu vực Đông Nam Á để tổ chức giải là Trung Quốc thì Tổng Thư kí VFF cho biết chưa thấy AFF có ý tưởng này.

Trước đó, AFF cũng đã công bố lịch bốc thăm của giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 10/8. Với việc rời giải đấu sang cuối năm nay kéo dài đến đầu năm sau, ĐT Việt Nam đang là đội bóng giữ chức vô địch với thời lâu nhất.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/aff-cup-2020-van-gian-nan-tim-nuoc-dang-cai-vi-covid-19-427680.html