AFF Cup 2018: Trận Việt Nam - Campuchia không đá trên sân Mỹ Đình

Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia ở AFF Cup 2018 không đá trên sân Mỹ Đình mà chuyển về sân Hàng Đẫy.

Cụ thể, lãnh đạo VFF đã xin AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) về chuyện dời địa điểm thia đấu trận Việt Nam - Campuchia ở AFF Cup 2018 về sân Hàng Đẫy. Nguyên nhân là ngày diễn ra trận đấu trùng với lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc. Đây là thông tin được một lãnh đạo VFF từng chia sẻ với Saostar cách đây hơn 1 tháng.

Vào hôm qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã đồng ý cho Việt Nam dời trận đấu với Campuchia về sân Hàng Đẫy. Đề xuất của VFF được AFF đồng ý tại Hội nghị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vào hôm qua 11/9, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

Trận đấu ĐTVN - Campuchia ở AFF Cup 2018 chuyển về sân Hàng Đẫy. Ảnh: LT

Ngoại trừ trận đấu với Campuchia, Việt Nam còn có 1 trận đấu khác ở AFF Cup 2018 trên sân nhà là gặp Malaysia vào ngày 16/11. Trận đấu này không chuyển địa điểm và được tổ chức ở sân Mỹ Đình.

Ngoài ra, một thông tin khác được VFF đăng tải vào hôm qua (11/9): “Ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF- đã tiếp tục đề nghị nên duy trì độ tuổi U22 thay vì U21. Bởi theo phân tích của ông Trần Quốc Tuấn, năm 2019 là năm đội tuyển U22 của các nước sẽ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3/2019, vì vậy việc sử dụng lứa cầu thủ U22 tham gia SEA Games 30 sẽ đáp ứng được đồng thời 2 mục tiêu: Vừa góp phần giúp ổn định hệ thống thi đấu hàng năm của khu vực, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các đại diện của Đông Nam Á vượt qua Vòng loại U23 châu Á có thêm cơ hội thi đấu quốc tế nhằm tích lũy kinh nghiệm để tham dự VCK U23 châu Á 2020, sẽ diễn ra ngay sau SEA Games kết thúc chưa đầy 1 tháng.

Đáng lưu ý, thành tích thi đấu tại VCK U23 châu Á 2020 cũng chính là căn cứ để lựa chọn đại diện châu lục tham dự Olympic Tokyo vào mùa hè năm 2020, nên nếu có sự chuẩn bị tốt và khoa học, bóng đá Đông Nam Á vẫn có cơ hội cạnh tranh tại đấu trường này.

Ý kiến xác đáng của Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên tham dự cuộc họp, nhất trí trình Hội đồng AFF yêu cầu các Liên đoàn thành viên thông qua Ủy ban Olympic Quốc gia gửi kiến nghị chính thức đến BTC SEA Games 30”.

Văn Toàn hết cơ hội đá SEA Games nếu năm 2019 sẽ đá độ tuổi U22.

Như vậy, nếu ý kiến giữ độ tuổi U22 thi đấu ở SEA Games 30 được thông qua thì khá nhiều cầu thủ U23 Việt Nam sẽ không có cơ hội góp mặt. Ví dụ như Văn Toàn, Văn Thanh, Duy Mạnh…

Bá Hổ