AFF Cup 2016: Thái Lan gọi, ĐT Việt Nam sẽ trả lời?

Người Thái đã lên tiếng thách thức các đối thủ AFF Cup 2016, với hai trận thắng. Rất có thể, ĐT Việt Nam sẽ có câu trả lời sau trận “chung kết” bảng B với Malaysia.

Tại AFF Cup năm nay, Thái Lan được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Bằng chứng là họ đã có hai trận thắng liên tiếp. Hôm qua dù khó khăn thật sự, nhưng người Thái vẫn biết cách vượt qua Singapore bằng bàn thắng “vàng” phút 90, trước đó là đối thủ khó chơi Indonesia (4-2). Có được 6 điểm sau hai lượt trận bảng A, thầy trò HLV Kiatisak đang ung dung chờ đợi cuộc “đại chiến” giữa Malaysia và Việt Nam.

AFF Cup 2016: Thái Lan gọi, ĐT Việt Nam sẽ trả lời? - Ảnh 1

Cục diện bảng A - AFF Cup 2016 người Thái đã cất tiếng gọi. Ảnh: Đình Viên.

Không nói quá, nhưng thực tế Thái Lan luôn là đội bóng thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn so với các đội bóng khu vực Đông Nam Á, cứ nhìn vào thành tích của họ ở SEA Games hay AFF Cup sẽ thấy rõ. Ngay cả chân sút số 1 Việt Nam – Lê Công Vinh cũng đánh giá rất cao đối thủ: “Nếu nói về Thái Lan, đây là đối thủ số 1 của bóng đá Đông Nam Á, trình độ của họ đã vượt trội hơn so với các đối thủ còn lại.”

Công Vinh không quá lời mà đó là những chia sẻ thẳng thắn của người giàu kinh nghiệm nhất trong đội hình ĐT Việt Nam. Bởi thực tế, lối chơi, con người và cả tư duy bóng đá của người Thái đã cách biệt rất xa so với một số đội bóng khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tất cả phải chấp nhận cúi đầu khi gặp Thái Lan.

HLV Malaysia – Ong Kim Swee đã khẳng định rằng: “Bóng đá là môn thể thao tập thể, ở đó tinh thần và sức mạnh tập thể gần như sẽ quyết định tất cả. Bóng đá luôn mang đến cho chúng ta những bất ngờ, không chỉ Việt Nam, Malaysia, Campuchia, rất nhiều đội bóng luôn ấp ủ để tạo nên bất ngờ đó là sự hấp dẫn kịch tính của bóng đá. Thái Lan là số một, nhưng họ không phải là tất cả.”

AFF Cup 2016: Thái Lan gọi, ĐT Việt Nam sẽ trả lời? - Ảnh 2

Rất có thể ĐT Việt Nam sẽ lên tiếng sau trận "chung kết" sớm của bảng B với Malaysia chiều nay. Ảnh: Đình Viên.

Ở thời điểm hiện tại, mọi mục tiêu của ĐT Việt Nam là màn đối đầu với Malaysia vào lúc 15h30 chiều nay. Vậy nên, hai chiến thắng liên tiếp của Thái Lan không những không gây sức ép hay ảnh hưởng đến tâm lý mà còn tiếp thêm động lực giúp các học trò HLV Nguyễn Hữu Thắng "vượt ải" vào bán kết. Dẫu vậy, một câu trả lời thuyết phục sau tiếng gọi "thách thức" từ Thái Lan không phải là thử thách dễ dàng.

Liệu ĐT Việt Nam sẽ có màn đáp trả người Thái đẹp mắt sau 90 phút trên sân Thuwanna – Yangon – Myanmar chiều nay chăng?

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 07:30 23/11/2016