AFF Cup 2016 chuộng cách ăn mừng 'ma-nơ-canh' của Vardy

Cầu thủ của hai đội Thái Lan và Indonesia đều chọn cách ăn mừng “ma-nơ-canh” của tiền đạo người Anh Jamie Vardy.

AFF Cup 2016 chuộng cách ăn mừng 'ma-nơ-canh' của Vardy - Ảnh 1

Dangda (số 10) bất ngờ đứng yên như tượng sau khi ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2. Ảnh: Internet.

Trận đấu mở màn AFF Suzuki Cup 2016 giữa Thái Lan với Indonesia có đến 6 bàn thắng được ghi với kết quả 4-2 nghiêng về đại diện xứ Chùa vàng. Đặc biệt là tiền đạo Teerasil Dangda lập được cú hat-trick cho riêng mình, trong đó có pha ăn mừng độc đáo.

Sau khi có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2 từ cú sút sệt sát vòng 16m50, Dangda đã rủ đồng đội của mình chạy ra ăn mừng theo phong cách “ma-nơ-canh”. Đây là cách ăn mừng vừa được tiền đạo Jamie Vardy sáng chế trong trận hòa Tây Ban Nha ngày 16/11/2016.

Phong cách ăn mừng “ma-nơ-canh” là cầu thủ sau khi ghi bàn thay vì chạy đi ăn mừng thì đột ngột đứng yên tại chỗ trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng đội của anh ta cũng sẽ đứng lại để phối hợp khiến pha ăn mừng tạo nên hiệu ứng của nó.

AFF Cup 2016 chuộng cách ăn mừng 'ma-nơ-canh' của Vardy - Ảnh 2

Người đã "chế" ra kiểu ăn mừng "Ma-no-canh" chính là tiền đạo tuyển Anh Jamie Vardy. Ảnh: Internet.

Pha ăn mừng của Dangda là cách anh đáp trả lại cách ăn mừng bàn thắng trước đó của cầu thủ Lerby bên phía Indonesia. Eliandry sau khi đánh đầu gỡ hòa 2-2 cho Indonesia đã đứng yên như tượng. Có lẽ tình huống đó đã khiến tiền đạo của Thái Lan “nóng mắt” và Dangda đã thực hiện lại động tác “ma-nơ-canh”.

2 pha ăn mừng độc đáo ngay trận mở màn AFF Cup đã cho thấy giới cầu thủ Đông Nam Á cập nhật khá nhanh xu hướng ăn mừng của đồng nghiệp thế giới. Đáng tiếc là trong trận đấu còn lại ở bảng A, Singapore và Philippines đã cầm hòa nhau trong một trận đấu không có bàn thắng.

Hôm nay 20/11, lượt trận đầu tiên ở bảng B tại Yangon sẽ khởi tranh mà đặc biệt là có màn ra quân của tuyển Việt Nam. Liệu sẽ có thêm những pha ăn mừng độc đáo nào từ các cầu thủ như Công Vinh, Văn Quyết hoặc Công Phượng?

Mannequin Challenge (thử thách bất động kiểu ma-nơ-canh) là trào lưu mới nổi lên trong thời gian gần đây. Nó khởi nguồn từ một nhóm học sinh trung học tại Florida, Mỹ. Trong thử thách này, tất cả mọi người đều ở vào tư thế bất động.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 14:57 20/11/2016