Adata ra mắt ổ SSD lắp ngoài với độ bền đạt chuẩn quân sự

Adata vừa ra mắt dòng ổ lưu trữ ngoại vi mới mang số hiệu SD700. So với các giải pháp hiện có trên thị trường, ổ mới tạo thế mạnh với lõi lưu trữ thể rắn (SSD) sử dụng công nghệ flash NAND 3D cho hiệu năng cao, song song với vỏ ngoài có khả năng chống bụi, nước và chịu va chạm đạt chuẩn quân sự.

Adata ra mắt ổ SSD lắp ngoài với độ bền đạt chuẩn quân sự - Ảnh 1

Về mặt kĩ thuật, Adata SD700 sử dụng giao tiếp USB 3.1 Gen 1 (tương thích với Windows, macOS và Android), cho tốc độ đọc/ghi dữ liệu tối đa lên tới 440 MB/giây.

Theo công bố, dù khá mỏng nhẹ khi có trọng lượng chỉ 100g và thiết kế khá độc đáo, ổ mới của Adata lại hợp chuẩn bền bỉ MIL-STD-810G516.6 của quân đội Mỹ - cho phép chịu sốc và rơi rất tốt. SD700 cũng có khả năng chịu nước ở độ sâu 1,5m trong vòng 60 phút (hợp chuẩn IEC IP68). Ngoài ra, với kết cấu đặc thù không có thành phần chuyển động như ổ cứng đĩa từ truyền thống, sẽ không lạ khi SD700 sống sót được trong nhiều môi trường vận hành khắc nghiệt.

Adata ra mắt ổ SSD lắp ngoài với độ bền đạt chuẩn quân sự - Ảnh 2

Dù chưa cho biết thời điểm bán ra SD700, Adata khẳng định sẽ cung cấp các tùy chọn dung lượng 256GB, 512GB và 1TB với mức giá "rất cạnh tranh khi so sánh tỉ lệ giá/hiệu quả mang lại với các dòng SSD trước đây vốn không sử dụng công nghệ NAND 3D". Một số ý kiến dự đoán cho rằng phiên bản 256GB có thể sẽ ở mức 110 USD trong khi phiên bản 512GB sẽ ở mức dưới 200 USD tại một số thị trường lớn.

Hoàng Linh