ACV được chấp thuận niêm yết 2,17 tỷ cổ phiếu trên sàn UPCoM

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa đồng ý cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có mã chứng khoán ACV niêm yết hơn 2,17 tỷ cổ phiếu trên sàn UPCoM.

ACV được chấp thuận niêm yết 2,17 tỷ cổ phiếu trên sàn UPCoM - Ảnh 1

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP niêm yết hơn 2,17 tỷ cổ phiếu trên sàn UPCoM. Ảnh minh họa.

Theo đó, năm 2012 Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được sát nhập 3 tổng công ty cảng hàng không Bắc - Trung - Nam. Từ ngày 1/4/2016, ACV chính thức được cổ phần hóa hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với mô hình công ty mẹ - công ty con. Tổng vốn điều lệ của ACV khi thực hiện cổ phần hóa là 21.771 tỷ đồng. Trong đó, Bộ Giao thông vận tải làm chủ sở hữu 95,4% vốn cổ phần của ACV.
ACV hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực với 3 công ty con, 10 công ty liên doanh liên kết và đầu tư dài hạn, thực hiện khai thác vận chuyển, quản lý đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hàng không lớn nhất cả nước. Trong đó, ACV trực tiếp khai thác 22 cảng hàng không, trong đó có 9 cảng quốc tế và 13 cảng quốc nội; cung cấp dịch vụ hàng không chiếm trên 80% doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của ACV.
Ngoài ra, ACV còn kinh doanh dịch vụ phi hàng không , như: Khai thác không gian thương mại và diện tích mặt bằng trong nhà ga do ACV quản lý, cho thuê văn phòng, dịch vụ quảng cáo, bến bãi giữ xe...
Năm 2016 này, ACV đặt kế hoạch doanh thu thuần trên 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt trên 2.000 tỷ đồng và chia cổ tức 5%.