Ác mộng cháy nổ vẫn chưa buông tha Samsung

Sản phẩm dính thảm họa cháy nổ lần này là Galaxy J5. Nạn nhân mới nhất là người dùng đến từ Pháp.

Ác mộng cháy nổ vẫn chưa buông tha Samsung - Ảnh 1

Trên trang AP ngày 7/11, Lamya Bouyirdane - sống ở thành phố Pau (Pháp), chủ nhân chiếc Galaxy J5 - cho biết: Khi nhận chiếc điện thoại từ đứa 4 tuổi, cô nhận thấy máy nóng bất thường. Lập tức, Lamya Bouyirdane đã quẳng máy ra xa khi thấy máy bắt đầu phồng lên và khói đang bốc ra. Sau đó, chiếc Galaxy J5 bắt lửa cháy đen, mặt sau bị tách ra. Nhưng may là chồng cô đã nhanh chóng dập tắt, nên không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo Lamya Bouyirdane, cô mua chiếc Galaxy J5 này vào tháng 6 trên website bán hàng giảm giá. Hiện tại, Bouyirdane đang có ý định kiện Samsung. Trong khi đó, Samsung vẫn chưa lên tiếng bình luận trước vụ việc trên.

Vụ việc mới nhất này càng khiến dư luận thêm lo lắng về độ an toàn của các dòng smartphone mang thương hiệu Samsung sau thảm họa Galaxy Note 7. Sự cố đang khiến Samsung mất hàng chục tỷ USD vốn hóa thị trường, hàng trăm triệu USD chi phí thu hồi, đổi mới và bồi thường cho người dùng. Nhưng trên hết là uy tín và hình ảnh của Samsung đã bị sứt mẻ nghiêm trọng sau sự cố này khiến thị phần của hãng giảm còn 20% trong quý III/2016 thay vì mức 23,3% của một năm trước.

Trong khi sự cố cháy nổ smartphone chưa qua, Samsung lại phải đối mặt với đợt thu hồi mới. Chỉ có điều rắc rối không đến từ smartphone mà là máy giặt. Theo đó, Samsung đã phải ra quyết định thu hồi 2,8 triệu máy giặt tại thị trường Mỹ do lo sợ gây chấn thương cho người dùng. Nguyên nhân khiến Samsung phải tiến hành đợt thu hồi này là trống giặt có thể bị mất cân bằng khiến máy bị rung động quá mức quy định. Rung động quá mạnh làm gia tăng nguy cơ phần trên của máy giặt văng ra. Sự cố này làm 9 người bị thương. Trong đó, một người bị gãy quai hàm, một người bị tổn thương xương vai.

Xem thêm:

Samsung đánh mất sự tin tưởng của khách hàng sau scandal Note 7

Galaxy Note 7 gây thiệt hại cho Samsung và người dùng như thế nào

Quang Huy