AAL EXPRESS và tham vọng thống lĩnh thị trường vận tải hàng không Việt Nam

Trong số các doanh nghiệp vận tải trong nước tham gia cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa, thời gian gần đây Công ty CP giao nhận hàng không AAL (AAL EXPRESS) nổi lên như một doanh nghiệp hàng đầu. Đặc biệt, AAL EXPRESS được biết đến với nhiều chiến lược phát triển khá hiệu quả và riêng biệt, hướng đến mục tiêu thống lĩnh thị trường vận tải bằng đường hàng không tại Việt Nam.

Ở thời điểm nào cũng vậy, cơ hội và thách thức luôn được chia đều cho cả hai. Nhờ nắm rõ tình hình thực tế, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng hàng không đã và đang trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, giúp cho các hoạt động lưu thông, chuyên chở hàng hóa được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, đưa sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp tiếp cận đến mọi vùng miền và tận tay người tiêu dùng. AAL EXPRESS đã nắm bắt cơ hội này để tăng nhanh về số lượng, cải thiện đáng kể về chất lượng và ngày càng tạo được uy tín cho các đối tác có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

AAL EXPRESS là công ty cổ phần, chuyên hoạt động về vận tải bằng đường hàng không có trụ sở chính tại Nhà ga hàng hóa (ACSV) – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. AAL EXPRESS có tiềm lực kinh tế vững mạnh, cổ đông là các tổ chức kinh tế nhiều kinh nghiệm trong hoạt động cung cấp dịch vụ hàng hóa hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và một số Cảng hàng không lớn khác trên cả nước. Đặc biệt, AAL EXPRESS sở hữu được đội ngũ cán bộ nhân viên có thâm niên, nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ hàng không.

AAL EXPRESS được biết đến với nhiều chiến lược phát triển khá hiệu quả và riêng biệt.

Tính đến thời điểm hiện tại, AAL EXPRESS là doanh nghiệp giao nhận đầu tiên và duy nhất trên cả nước có trụ sở chính và kho phân phối, phân loại nhận gửi và trả phát hàng hóa nằm trong khuôn viên nhà ga hàng hóa thuộc Cảng hàng không sân bay Nội Bài. Có thể nói đây thật sự là một lợi thế nhờ chiến lược đổi mới của lãnh đạo Cảng hàng không, là bước ngoặc quan trọng giúp AAL EXPRESS nối dài “cánh tay” để rút ngắn thủ tục, giảm bớt thời gian khai thác hàng hóa, phục vụ nhanh nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không.

Đầu tháng 05/2016, AAL EXPRESS vinh dự đón nhận giấy chứng nhận là doanh nghiệp giao nhận hoàn thành thủ tục xuất vận đơn thứ cấp hàng không tại Việt Nam theo quyết định số 681/QD-CHK của cục trưởng cục hàng không dân dụng Việt Nam.

AAL EXPRESS còn được Hãng hàng không Vietjet Air tin tưởng và chỉ định đại lý thu gom hàng hóa tại Miền Nam, Miền Bắc. Động thái này đã đưa AAL EXPRESS trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất trên thị trường vận chuyển hàng hóa đặt giữ chỗ tải hàng hóa và khai thác trực tiếp tại thị trường khu vực Miền Trung. Đây được coi là một trọng trách và là niềm tự hào lớn mà AAL EXPRESS được Vietjet Air gửi gắm trong sứ mệnh phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. AAL EXPRESS đồng thời cũng là đối tác thường xuyên của các nhà vận chuyển, đại lý vận chuyển hàng hóa hàng đầu trong nước và quốc tế như: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, TNT, Fedex, UPS…

AAL EXPRESS còn là đơn vị duy nhất có điểm giao dịch cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, đại lý hải quan và tư vấn thông quan xuất – nhập khẩu, chuyển tiếp hàng hóa tại Tầng 1, Nhà ga hàng hóa, Sân bay quốc tế Nội Bài.

Với những lợi thế và vai trò của mình, trong thời gian qua AAL EXPRESS luôn thể hiện là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho sự phát triển của các đối tác khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa, cụ thể là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không .

AAL EXPRESS dù là tên tuổi mới trên thị trường vận tải hàng không Việt Nam nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và chiếm được niềm tin của khách hàng.

Hiện hệ thống văn phòng giao nhận, điểm giao dịch, kho bãi của AAL EXPRESS gần như đã được phủ khắp cả nước. Ngoài văn phòng chính và kho phân phối nhận gửi và phát trả hàng hóa tại Nhà ga hàng hóa (ACSV) – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, AAL EXPRESS còn phát triển các văn phòng và các đại diện tại tất cả các Cảng hàng không Sân bay trên cả nước.

Tại trung tâm TP.Hà Nội, điểm trung chuyển và tiếp nhận hàng hóa chính của AAL EXPRESS được đặt trụ sở tại số 175 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Với khuôn viên rộng rãi, xe ô tô ra vào thuận lợi , là điểm giao nhận trong trung tâm Thành phố nên đảm bảo phục vụ khách hàng thuận tiện nhất. Ngoài ra, Công ty có văn phòng giao nhận tại số 283 A Đường Trần Khát Chân – Quận Hai Bà Trưng Hà Nội, là điểm tiếp nhận và trả hàng hóa cho khách hàng khu vực phía Đông – Nam Thành phố Hà Nội.

Tại khu vực phía Nam, chi nhánh AAL EXPRESS tọa lạc tại số 107 Trần Quốc Hoàn, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Văn phòng AAL EXPRESS nằm trên tuyến đường huyết mạch cửa ngõ vào Cảng hàng không quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất. Hứa hẹn đây sẽ là trung tâm dịch vụ giao nhận hàng hóa bằng đường hàng không của TP.HCM và các tỉnh phía Nam với 90% các thương hiệu lớn đặt văn phòng giao dịch và kho trung chuyển.

Với việc ra mắt chi nhánh công ty tại TP. HCM vào tháng 4 năm 2016 cho thấy sự phát triển vượt bậc của AAL EXPRESS.

Chi nhánh AAL EXPRESS tại Miền Trung, trụ sở và kho phân phối giao nhận cũng được đặt ngay cạnh Cảng hàng không quốc tế Sân bay Đà Nẵng – tại 276 Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng nhằm nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng hóa hàng không của khách hàng tại TP.Đà nẵng và các tỉnh Miền Trung được thuận tiện nhất.

Cùng các chi nhánh, văn phòng giao nhận, kho phân phối ở các trung tâm kinh tế lớn của cả 3 miền, AAL EXPRESS còn triển khai hàng loạt các điểm giao nhận hàng hóa tại tất cả các Cảng hàng không Sân bay trên cả nước, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng ở từng địa phương.

Không chỉ giao nhận hàng hóa trong nước và quốc tế, dịch vụ đại lý hải quan và tư vấn xuất nhập khẩu – AAL Custom clearance cũng là một trong những thế mạnh và lợi thế của AAL EXPRESS hiện nay. Bên cạnh đó, AAL EXPRESS còn triển khai hàng loạt các dịch vụ hàng không tiện ích khác liên quan đến hàng không. Điển hình, AAL EXPRESS triển khai dịch vụ bán vé máy bay trong nước và quốc tế – AAL Booking office, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng ôtô – AAL Trucking, dịch vụ cho thuê kho ngoại quan – AAL Warehousing… Đây là những dịch vụ được khách hàng biết và tin tưởng sử dụng tại khu vực Nội Bài.

Hiện AAL EXPRESS được khách hàng trong nước và quốc tế nhìn nhận là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoàn hảo, đáng tin cậy nhất trên thị trường vận tải bằng đường hàng không. Cùng đó, những lợi thế về tiềm lực kinh tế, kinh nghiệm và chiến lược kinh doanh… tham vọng chiếm lĩnh thị trường vận tải bằng đường hàng hàng của AAL EXPRESS chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Trọng Hiếu