Á quân Solo cùng Bolero phát hành 2 album nhạc xưa

Á quân Solo cùng Bolero Lê Minh Trung vừa phát hành cùng lúc 2 album đầu tay “Huế còn buồn không em”, “Tình và đời” sau 2 năm ca hát.

Ban đầu, Lê Minh Trung định thực hiện album phát hành online nhưng sau khi suy nghĩ, anh thay đổi cách thức.

Nam ca sĩ được mệnh danh bản sao của cố nghệ sĩ Duy Khánh quyết định đầu tư công phu từ phần nghe lẫn phần nhìn cho album đầu tay, vì thế anh dời ngày phát hành để ra Huế quay MV.

Vốn quê gốc miền Tây nhưng Lê Minh Trung lại quyết định ủng hộ đồng bào miền Trung bằng album Huế còn buồn không em. Anh muốn chia sẻ nỗi đau của người dân vùng lũ bằng việc ủng hộ toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành DVD.

Trong MV, người xem sẽ bắt gặp cầu Tràng Tiền, sông Hương, núi Ngự Bình, trường Quốc học Huế, Thành Đại nội... Lê Minh Trung còn song ca với Hà Vân trong ca khúc Ai ra xứ Huế do cố ca sĩ Duy Khánh sáng tác. Hồng Quyên cũng hòa giọng với đàn anh trong Thương về miền Trung.

Ngoài ra, album này còn nhiều bài hát nổi tiếng khác như Mưa trên phố Huế, Cánh thư mùa hạ, Người bạn tình xưa…

Lê Minh Trung được NTK Đinh Văn Thơ tài trợ áo dài thực hiện ghi hình album.

Album Tình và đời được Lê Minh Trung tập hợp lại những ca khúc từng được anh thể hiện thành công trong cuộc thi: Ai nhớ chăng ai, Mưa nửa đêm, Chiều cuối tuần, Trường cũ tình xưa, Sao chưa thấy hồi âm… Giọng ca quê gốc Tiền Giang cũng đầu tư quay 2 MV và mất 2 tháng album mới hoàn thành.

Nam ca sĩ Tôi muốn hỏi hài lòng với sản phẩm đầu tay. Anh cho biết đây là món quà dành tặng người hâm mộ vì đã chờ đợi anh quá lâu. “Tôi không thể thu âm cho có rồi quăng lên mạng cho người ta nghe. Nếu làm vậy tôi thấy có lỗi với những ai yêu mến mình. Vì thế, tôi mất nhiều thời gian để trau chuốt album, làm ra sản phẩm tử tế để không xấu hổ”, anh nói.

Hiện tại, Lê Minh Trung đã chuyển lên Củ Chi, TP.HCM sinh sống để tiện việc ca hát và kinh doanh.

Kim Chi