Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 dù dung dị vẫn sáng nhất MXH

  3 liên quanGốc

  Vũ Quốc Anh - Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 khiến khán giả xúc động khi chia sẻ về đôi tất màu xanh của bố rất giản dị nhằm tỏ lòng biết ơn đến đấng sinh thành.

  Sáng ngày 20/9, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã diễn ra tại trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Trị và Đắk Lắk.

  Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ thí sinh đến từ trường THPT Kim Sơn, huyện Kim Sơn, Ninh Bình với 253 điểm. Thu Hằng trở thành nữ quán quân đầu tiên sau 9 năm các nam sinh liên tục "thống trị" cuộc thi trí tuệ này.

  Ngoài Thu Hằng, các thí sinh còn lại cũng gây ấn tượng không hề nhỏ đến khán giả truyền hình, mỗi người một vẻ, một màu sắc khác nhau đã làm nên trận chung kết căng thẳng, nghẹt thở từng giây phút.

  Trong số 3 thí sinh còn lại, nhiều khán giả có lẽ vẫn thấy tiếc nuối cho thí sinh Vũ Quốc Anh - tân Á quân Olympia năm nay. Chàng trai này đến từ trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk.

  Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 Vũ Quốc Anh đang khiến cộng đồng mạng “phát sốt” với cử chỉ dung dị của mình trên sàn đấu chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

  Trước khi bước vào phần thi Về đích, Vũ Quốc Anh bỗng xin phép trường quay cho vài giây. Nam sinh sau đó bước ra với với chiếc quần xắn cao để lộ đôi tất màu xanh khiến ai cũng chú ý.

  Chàng trai Tây Nguyên chỉ xuống đôi tất với đầy sự tự hào và nói : “Đây là đôi tất của cha em”. Hình ảnh đôi tất màu xanh bình dị đã khiến cả trường quay bỗng chốc ngưng lại. Quốc Anh sau đó đã bật khóc khi gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô, bạn bè ở vùng đất đỏ Tây Nguyên.

  Được biết, trong ngày thi chung kết, chỉ có mỗi mẹ Quốc Anh bay từ Đắk Lắk ra Hà Nội để cổ vũ con trai, riêng cha em thì ở nhà tiếp sức từ xa.

  Hành động này của Quốc Anh khiến khán giả trường quay và cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

  Vũ Quốc Anh đã lỡ mất vòng nguyện quế danh giá ở sân chơi trí tuệ, nhưng chàng trai Đắk Lắk đã để lại trong lòng khán giả cũng như tất cả mọi người một sự ngưỡng mộ và khâm phục đáng nể.

  Mời quý độc giả đón xem thêm video: Trò chuyện cùng Quán Quân Đường lên đỉnh OLYMPIA 2020 - Nguồn: VTV24

  Hạ Nhiên

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/a-quan-duong-len-dinh-olympia-2020-du-dung-di-van-sang-nhat-mxh-1438488.html