Á hậu Tú Anh chia sẻ chuyện trở lại làm MC truyền hình sau thời gian 'ở ẩn'

  Á hậu Tú Anh cho biết, cô luôn mơ ước trở thành một MC truyền hình và BTV, cho nên khi có cơ hội được quay lại, cô sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội đó.

  Danh hiệu Á hậu Việt Nam mang lại cho nhiều cơ hội

  PV: Lý do gì khiến chị quyết định trở lại với vai trò MC truyền hình?

  Á hậu Tú Anh: Hiện tại, bé nhà tôi đã 3 tuổi rưỡi rồi, cho nên việc tôi dần trở lại với công việc cũng là điều nên làm. Xuất thân từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nên tôi luôn mơ ước được trở thành một MC truyền hình, một biên tập viên, vậy tại sao khi có cơ hội được quay trở lại mái nhà yêu thương đấy mà mình lại không nắm lấy cái cơ hội đó.

  Á hậu Tú Anh đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Cuộc sống tươi đẹp trên VTV3.

  Á hậu Tú Anh đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Cuộc sống tươi đẹp trên VTV3.

  Cũng rất may mắn là mỗi lần tôi muốn có một quyết định lớn, cụ thể là muốn quay trở lại với truyền hình thì đều được tất cả các thành viên trong gia đình ủng hộ và hậu thuẫn.

  PV: Xinh đẹp, tài năng, tại sao chị không lựa chọn cho mình công việc khác kiếm được nhiều tiền hơn mà có khi chẳng vất vả bằng công việc MC?

  Á hậu Tú Anh: Nếu như mà vai trò Á hậu Việt Nam đem lại cho tôi được những cơ hội, được hợp tác với những thương hiệu nhãn hàng lớn mà công chúng yêu mến thì với công việc MC, không bao giờ nghĩ về kinh tế mà điều quan trọng nhất là tôi học được cách trưởng thành. Cũng nhờ môi trường ở Đài truyền hình mà tôi không còn là cô bé rụt rè, tự ti về bản thân nữa và tôi cũng được rèn giũa rất nhiều, chính vì vậy mà với công việc MC càng vất vả thì tôi sẽ càng học hỏi được rất nhiều thứ và thay đổi được bản thân khá nhiều. Tôi nghĩ những điều đó quan trọng hơn là khi nghĩ về vấn đề kinh tế.

  PV: Chị có nghĩ rằng, danh hiệu Á hậu Việt Nam cũng là một trong những lý do lớn khiến chị thuận lợi hơn trong công việc không?

  Á hậu Tú Anh: Chắc chắn là danh hiệu Á hậu Việt Nam đã đem lại cho tôi rất nhiều cơ hội trong công việc, tôi được công chúng biết tới và rất may mắn khi tôi đã đăng quang tròn 10 năm rồi mà luôn được mọi người yêu mến và ủng hộ mỗi khi xuất hiện. Và cũng nhờ sự ủng hộ của mọi người mà được các nhãn hàng, các thương hiệu biết tới tôi và gia đình nhiều hơn và đây cũng là cơ hội đem tới cho tôi nhiều hơn khi tôi được hợp tác với cả các thương hiệu, các nhãn hàng lớn.

  PV: Để có được vị trí vững chắc như ngày hôm nay, chắc hẳn chị đã trải qua không ít khó khăn?

  Á hậu Tú Anh: Tôi nghĩ rằng ai trong cuộc sống cũng phải trải qua những cái khó khăn, thế nhưng tôi nghĩ rằng những khó khăn của tôi không là gì cả bởi tôi đã đọc rất nhiều các bài báo về doanh nhân, về những người thành công trong cuộc sống, họ phải trải qua rất nhiều những khó khăn, gian khổ đến với cuộc sống của họ. Cho nên tôi nghĩ, những khó khăn của mình chỉ đơn thuần là những thử thách cuộc sống đưa ra để giúp cho mình vượt qua và mình sẽ trưởng thành hơn thôi.

  Còn hiện tại, tôi vẫn luôn nghĩ mình may mắn hơn rất nhiều người rồi, cho nên để có cuộc sống như ngày hôm nay, tôi luôn biết ơn những điều may mắn mà cuộc sống đã đem lại cho mình.

  Không dám nhận mình là người thành công

  PV: Thành công trong sự nghiệp là vậy nhưng ít khi người ta thấy chị nhắc đến chuyện đời tư?

  Á hậu Tú Anh: Thật ra tôi không dám nhận mình thành công trong sự nghiệp đâu bởi vì những điều tôi làm đâu có to lớn gì, thế nhưng tôi chỉ muốn nói là tôi đã làm một người của công chúng rồi, mình đi đâu, làm gì, với ai thì nhiều người cũng biết. Thế nên, chuyện riêng tư, hạnh phúc của riêng mình, tôi mong muốn được giữ riêng để bản thân luôn cảm thấy thoải mái và tất cả các thành viên trong gia đình của tôi cũng thế.

  PV: Vừa kinh doanh, vừa làm MC và vừa phải đảm bảo việc gia đình, chị sẽ cân bằng thế nào?

  Á hậu Tú Anh: Tổ ấm nhỏ của tôi chỉ có 3 người thôi, thế nên việc cân bằng giữa cuộc sống và gia đình cũng không quá là khó khăn với tôi. Và tôi cũng rất may mắn khi ở bên cạnh lúc nào cũng có ông bà hai bên nội ngoại, thế nên khi có công việc bận gì thì cũng đều được ông bà hỗ trợ và hậu thuẫn để tôi cũng như ông xã yên tâm đi làm.

  PV: Nửa năm 2022 đã trôi qua, chị thấy cuộc sống của mình ra sao?

  Á hậu Tú Anh: Chúng ta đã mất hơn 2 năm với dịch bệnh rồi và trong khoảng thời gian hơn 2 năm ấy, ai cũng phải bắt buộc sống chậm, ai cũng phải đóng băng công việc của mình và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Cho nên, năm 2022 trôi qua với tôi rất nhanh bởi vì 2 vợ chồng đều cố gắng để tập trung vào công việc, tập trung vào những thứ mình đã bỏ lỡ trong 2 năm qua. Chính vì thế, đó cũng là thời điểm để tôi nhận ra rằng gia đình là thứ quý giá nhất.

  Giờ đây, mỗi khi có thời gian rảnh, chúng tôi sẽ lập tức đi du lịch ngay để cả gia đình có không gian và thời gian riêng dành cho nhau. Nghĩ theo hướng tích cực, nhờ có dịch bệnh, nhờ có Covid mà gia đình tôi đã biết trân trọng khoảng thời gian dành cho nhau và biết trân trọng những khoảnh khắc bận rộn của cuộc sống.

  PV: Trong cuộc sống gia đình, chị là một người vợ, người mẹ như thế nào?

  Á hậu Tú Anh: Rất khó để tự nhận xét mình là một người mẹ, người vợ như thế nào, thế nhưng tôi chỉ biết rằng, dù mình có bận rộn hay mệt mỏi với công việc ra sao thì khi về nhà mình luôn cố gắng để trở thành người vui vẻ để tạo cảm giác không khí thoải mái cho cả gia đình thôi. Tôi chỉ có những điều đơn giản như vậy thôi chứ chưa làm được điều gì lớn lao cả và tôi cũng không bao giờ dám nhận xét bản thân mình là một người vợ hay người mẹ như thế nào. Tôi nghĩ rằng cái này chắc ông xã tôi nhận xét sẽ chính xác hơn.

  PV: Vậy còn trong công việc?

  Á hậu Tú Anh: Trong công việc, tôi luôn biết trân trọng tất cả những cơ hội đến với mình trong cuộc sống, chính vì vậy mà tôi sẽ làm, cố gắng hết sức có thể để không lãng phí cái cơ hội ấy thôi. Dù có là công việc gì thì tôi nghĩ rằng chúng ta cũng nên cố gắng hết mình để có thể hoàn thành tốt. Và khi chúng ta hoàn thành tốt được công việc mà mình nhận được thì chính bản thân chúng ta cũng cảm thấy vui, hạnh phúc và thấy công việc đấy ý nghĩa đến nhường nào.

  PV: Ông xã đóng vai trò như thế nào trong việc giúp chị cân bằng giữa công việc và gia đình?

  Á hậu Tú Anh: Ông xã tôi là người khá bận rộn trong công việc và thường xuyên phải đi công tác, thế nên cũng không có nhiều thời gian ở nhà. Nhưng mỗi khi có thời gian rảnh thì ông xã tôi sẽ dành hết cho vợ con. Còn tôi luôn cảm thấy trân trọng vì điều đó, tôi không bao giờ đòi hỏi ông xã mình phải toàn phần chăm con hay là phải biết chăm sóc con cái kĩ càng, tôi chỉ cần khi anh có thời gian rảnh thì anh hãy dành cho gia đình, vậy thôi. Ông xã tôi cũng hiểu được điều đó và mỗi khi có thời gian rảnh anh đều đưa vợ con đi chơi đâu đó hoặc đi du lịch, vừa là khoảng thời gian nghỉ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình và vừa có khoảnh khắc ở bên cạnh nhau.

  PV: Chị cũng được xem là hình mẫu của biết bao người phụ nữ, xinh đẹp, giỏi giang, công việc ổn định và có một gia đình hạnh phúc. Bí quyết giữ lửa hôn nhân của chị là gì?

  Á hậu Tú Anh: Tôi thực sự không có bí quyết gì trong giữ lửa hôn nhân cả mà tôi chỉ nghĩ đơn thuần nhà là nơi để trở về, ai cũng mong muốn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi thì khi trở về nhà sẽ cảm thấy thoải mái nhất, thư giãn nhất. Chính vì vậy mà tôi luôn muốn trong ngôi nhà luôn có những năng lượng tích cực, năng lượng vui vẻ, vì vậy hai vợ chồng đi làm dù mệt mỏi đến đâu về nhà vẫn luôn cố gắng vui vẻ và không mang những năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực về lại trong ngôi nhà của mình. Nếu như có những câu chuyện gì mệt mỏi thì 2 vợ chồng sẽ ngồi lại chia sẻ với nhau để có thể thấu hiểu nhau và động viên lẫn nhau cố gắng hơn nữa thôi.

  PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này./.

  Vũ Toàn/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/a-hau-tu-anh-chia-se-chuyen-tro-lai-lam-mc-truyen-hinh-sau-thoi-gian-o-an-post957732.vov