Á hậu 5 Miss Grand 2022 vừa đương nhiệm đã phải bán viên kích trắng: Không liên quan tiêu chí cuộc thi

Cho đến thời điểm hiện tại, tổ chức Miss Grand vẫn giao cho các người đẹp những công việc không hề liên quan đến hai chữ 'Hòa bình'.

Ngày 2/11 vừa qua, Top 10 Miss Grand International 2022 đã trở về Thái Lan sau gần 1 tháng thi đấu tại Indonesia. Người đẹp Philippines là Roberta Tamondong cũng đã góp mặt với đoàn để nhận ngôi vị Á hậu 5. Được biết, thí sinh Mauritius đã từ chối ngôi vị này nên ông Nawat đã tìm người thay thế.

Roberta Tamondong đã đến Thái Lan để nhận ngôi vị Á hậu 5 của Miss Grand International 2022.

Roberta Tamondong đã đến Thái Lan để nhận ngôi vị Á hậu 5 của Miss Grand International 2022.

Tuy nhiên, khán giả đã nhanh chóng cảm thấy tiếc nuối cho Roberta Tamondong. Lý do vì sau khi trở thành Á hậu 5 Miss Grand International 2022, cô đã ở lại Thái Lan chỉ để... livestream bán hàng. Hoạt động đầu tiên của Roberta là bán viên Vitamin C kích trắng da, giống như Á hậu Campuchia Pich Votey phải bán những loại đồ ăn vặt.

Khán giả ngán ngẩm khi hoạt động của các người đẹp không hướng đến xã hội, cộng đồng.

Dẫu biết rằng cuộc thi nào cũng phải tạo ra doanh thu, nhưng khán giả hoàn toàn không đồng tình khi các người đẹp phải ngồi trước livestream và bán hàng. Đặc biệt là dù cuộc thi đã kết thúc được hơn 1 tuần, Tân Hoa hậu vẫn hoàn toàn bị "ngó lơ" và chưa người đẹp nào trong Top 10 nhận được những hoạt động có liên quan đến cộng đồng, xã hội.

Á hậu 5 Pich Votey cũng livestream bán đồ ăn vặt cho tổ chức Miss Grand.

Có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới nhưng hầu hết đều có một mục đích chung là tìm ra được người phát ngôn phù hợp với tiêu chí của từng cuộc thi. Ví dụ cuộc thi Miss Universe tìm kiếm những người đẹp có khả năng lan tỏa sự tự tin, mạnh mẽ,... đến những cô gái trên toàn thế giới hay Miss World đề cao những hoạt động thiện nguyện. Nhưng việc Miss Grand International yêu cầu các người đẹp ngồi livestream bán hàng khiến khán giả phải đặt dấu hỏi chấm lớn về đẳng cấp cũng như thông điệp mà cuộc thi muốn truyền tải.

Chi Nguyễn

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/nguoi-mau-hoa-hau/a-hau-5-miss-grand-vua-duong-nhiem-da-phai-ban-vien-kich-trang-202211041037256999.html