Những thực phẩm vẫn có thể ăn khi quá hạn sử dụng

Bảo quản thực phẩm một cách thông minh và an toàn thì có thể sử dụng chúng được ngay khi nó hết hạn sử dụng.

Sữa: vẫn còn có thể sử dụng được khi bạn để sữa trong ngăn đá chứ không phải ngăn mát. Nếu sữa chua quá hạn bạn có thể dùng nó để làm bánh.

Trứng: Theo báo cáo của nhà khoa học thực phẩm Dana Gunders, trứng có để được lâu từ 3 đến 5 tuần ở nhiệt độ dưới 5 độ C vì nó hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn Salmonella enteritidis ảnh hưởng đến đường ruột.

Thực phẩm có đường: như là mứt, mật ong, bánh ngọt… Mật ong vẫn được sử dụng nếu bị cho là hết hạn.

Dưa cải Đức hoặc là kim chi Hàn Quốc: vì là thực phẩm sấy khô và ướp muối nên chúng vẫn có thể sử dụng lâu.

Khoai tây chiên giòn: khoai tây có thể bị ỉu khi tiếp xúc với không khí, nhưng khoai tây đóng gói thì vẫn có thể sử dụng ít nhất là sau 3 tuần từ ngày hết hạn ghi trên bao bì.

Bánh quy: giống như khoai tây chiên giòn, bánh quy cũng có thể sử dụng nếu hết hạn, nếu bị ỉu có thể nướng lại. Nhưng tốt nhất hãy ăn nó trong 2 tháng sau khi hết hạn trên vỏ bánh.

Mì ống khô: Đồ khô như mì ống khô, nếu được bảo quản tốt trong thùng kín, thì có thể sử dụng vô thời hạn.

Bánh mì: Hãy để nó trong tủ lạnh để trữ được lâu. Đảm bảo rằng khi cắt bánh ra không có dấu hiệu của nấm mốc thì vẫn có thể sử dụng.

Thực phẩm đóng hộp: Kéo dài thêm thời gian sử dụng của nó bằng cách để chúng trong nơi mát và tối.

Xà lách đóng gói: miễn là xà lách không bị mốc, héo, và có thể tươi lại khi cho nước là chúng ta có thể sử dụng khi hết hạn.

Thịt: nếu được làm sạch và cấp đông đúng cách, thịt có thể ăn 2 ngày so với hạn trên bao bì. Và tốt nhất nên ngửi nó trước khi sử dụng để đảm bảo rằng nó không bị ôi, thiu. Thịt khô có thể để được 120 ngày.

Pho mát: Loại pho mát khô như Cheddar vẫn có thể ăn an toàn khi hết hạn. Trong trường hợp xuất hiện nấm mốc, thì có thể bỏ phần nấm mốc, phần còn lại vẫn dùng bình thường.