Đấu súng dữ dội tại Paris, ít nhất ba cảnh sát bị thương

Một vụ đấu súng đang xảy ra ở ngoại ô phía bắc Paris của nước Pháp. Theo nguồn tin cảnh sát, vụ nổ súng có liên quan tới việc truy lùng các phần tử bỏ trốn sau khi tham gia khủng bố Paris hôm 13/11.

* Tiếp tục cập nhật

14h15: AP dẫn tin cảnh sát cho biết tên trùm vụ khủng bố Paris Abdelhamid Abaaoud đang cố thủ trong 1 căn hộ ở Saaint Denis cùng khoảng 5 tên khác được trang bị vũ khí hạng nặng.

Một quan chức cho hay các cảnh sát đã tiến vào tòa nhà sáng sớm nay nhưng gặp phải sự kháng cự dữ dội của các tay súng.

Theo AFP, 2 đối tượng đã bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc tấn công. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về số người thương vong, bị bắt tại Paris.

14h02: AFP cho biết binh sĩ quân đội Pháp đã được triển khai tới phía bắc Paris, nơi cuộc bao vây hiện đang diễn ra.

Theo Telagraph, trong khi đó, các nhà chức trách Pháp đã xác nhận rằng hai nghi phạm khủng bố đã chết - một bị bắn, kẻ kia là một người phụ nữ đã tự sát bằng một vụ nổ. Một nghi can thứ ba vẫn còn ẩn náu trong căn hộ.

Christiane Taubira, Bộ trưởng Tư pháp Pháp, cho biết cuộc bố ráp tại Saint Denis được "sắp kết thúc".

Hiện trường cảnh sát bao vây:

13h58: Christian, một người dân tại đường rue de la République ở Saint Denis trả lời BFMTV rằng đã bị thức giấc bởi tiếng súng vào lúc 11h20 và thấy cảnh sát đang xả súng ở nóc nhà đối diện căn hộ.

Vụ nổ sau đó đã làm vỡ các cửa sổ trong căn hộ, Henry Samuel tại Paris cho biết.

13h55: Tờ LE Moonde cho biết 2 hoặc 3 người đã thiệt mạng, nguồn tin chưa xác nhận.

13h50: Các trường học đã được trong hôm nay. Cư dân địa phương được đề nghị ở yên trong nhà.

13h48: Theo Telagraph, một người phụ nữ được cho là đã tự sát bằng thắt lưng mang thuốc nổ ở Saint Denis. Trong khi báo cáo trước đó cho biết, người này là một trong hai nghi can khủng bố đã bị giết.

13h47: Ít nhất 7 vụ nổ đã xảy ra tại hiện trường, theo các phóng viên AP và dường như là vụ nổ lựu đạn. Một số cảnh sát được xác nhận đã bị thương.

Cuộc bao vây đã diễn ra trong 3 giờ.

Rất nhiều tiếng súng được nghe thấy tại hiện trường

13h35: Quân đội đã được triển khai tới quận Saint Denis. Một chiếc xe tải chở các binh sĩ đã được nhìn thấy tới hiện trường.

Xe quân đội chở các binh sĩ tới quận Sait Denis (Ảnh: Twitter)

13h30: Trích dẫn các nguồn tin cảnh sát, đài truyền hình BFMTV cho biết nghi phạm chính của chiến dịch là Abdelhamid Abaaoud, chủ mưu vụ khủng bố Paris. Tên này được tin là tới Syria nhưng hiện đang ở Pháp.

Hai tên khác đang trốn cùng với Abaaoud tại một căn hộ ở Saint Denis, hiện đang bị bao vây là Salah Abdeslam, và một nghi phạm thứ 9. Cả hai tên này đều đang bị truy nã.

Cảnh sát tham gia chiến dịch truy tìm nghi phạm khủng bố tại Paris (Ảnh: AP)

13h15: AFP đưa tin, ít nhất 1 người đã thiệt mạng trong chiến dịch của cảnh sát.

Cũng theo AFP, Abdelhamid Abaaoud, chủ mưu các vụ khủng bố tại Paris, là mục tiêu của cảnh sát tại Saint Denis.

Cảnh sát có vũ trang phong tỏa khu vực khi tiếng súng nổ ra ở Saint Denis. Ảnh: Reuters

Theo tin tức từ Sky News, vụ đấu súng xảy ra tại Saint - Denis, ngoại ô phía bắc Paris, nơi có sân vận động Stade de France, một trong các mục tiêu khủng bố hôm 13/11.

Một đoạn video quay cảnh hiện trường cho thấy những người đàn ông che mặt cầm súng tự động, đi xuống phố. Những người đàn ông này không nã đạn, nhưng tiếng súng tự động vang lên liên tiếp.

Guardian dẫn lời Didier Paillard, Thị trưởng Saint - Denis, cho biết ông vẫn nghe thấy tiếng súng nổ vào khoảng 6 giờ sáng. Ông cho biết "Tiếng súng không dừng kể từ 4h30" (tức khoảng 10h30 giờ Việt Nam).

Hai hoặc 3 nam giới được cho là đã cố thủ trong một căn hộ tại khu vực Place Jean Jaures tại quận Saint Denis, đấu súng với cảnh sát. Theo đài truyền hình BFMTV của Pháp, một số cảnh sát đã bị thương trong chiến dịch.

Những tiếng súng dày đặc và các vụ nổ đã được nghe thấy tại Place Jean Jaures. Một nguồn tin nói các con đường đã bị chặn quanh khu vực này. Rất đông cảnh sát và các phương tiện đã được triển khai trong khu vực.

Phó quận trưởng Stephane Peu của Saint Denis cho biết "đó không phải là một vụ tấn công mới nhưng là một chiến dịch của cảnh sát", đồng thời khuyên người dân địa phương nên ở trong nhà. Một số người đã được di chuyển tới nơi trú ẩn tạm thời tại tòa thị chính quận.

Trước đó, các nguồn tin an ninh cho hay video giám sát đã cho thấy có tay súng thứ 9 trong vụ tấn công khủng bố.

Nhóm phiến quân IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công khủng bố Paris.

AN LÊ - GIA BẢO

Xem thêm video Tin tức: