9X vẽ tranh Tóc Tiên lên tạp chí nghệ thuật nổi tiếng nước Mỹ

Chàng trai Tiền Giang bất ngờ khi tranh do mình vẽ bằng cà phê "lọt mắt xanh" các chuyên gia quốc tế.

"Anh lớn lên ở Tiền Giang, có sở thích vẽ tranh từ nhỏ và bắt đầu học vẽ từ khi lên 7 tuổi. Mặc dù việc học tập bận rộn và sắp tốt nghiệp đại học nhưng chàng trai này vẫn dành thời gian rảnh để vẽ tranh. Anh đặc biệt thích chất liệu màu nước, chì màu và cà phê".

Đây là lời giới thiệu về chàng trai Việt 9X Võ Quốc Vẹn, tác giả của những bức vẽ các ngôi sao giải trí Việt Nam như: ca sĩ Mỹ Tâm, hoa hậu Thu Thảo, MC Phan Anh… Trong đó, bức họa ca sĩ Tóc Tiên đang cười rạng rỡ được chọn làm hình đại diện trên tạp chí nghệ thuật nổi tiếng nước Mỹ Art People.

Bức tranh Tóc Tiên cười rạng rỡ trên tờ báo nghệ thuật nước Mỹ

Võ Quốc Vẹn chia sẻ, anh rất bất ngờ khi tên tuổi xuất hiện trên tạp chí uy tín, thường xuyên đăng tải những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc. Trước đó, đại diện Fanpage có hơn 5 triệu lượt theo dõi của Art People đã liên hệ phỏng vấn và khen ngợi những tác phẩm của anh.

Tranh cũng là do họ lựa chọn đưa lên. Mình vui vì đứa con tinh thần được nhiều người biết đến, càng vui hơn nữa khi họ giới thiệu rõ ràng, mình là người Tiền Giang”, Quốc Vẹn chia sẻ.

Võ Quốc Vẹn - chủ nhân của các bức họa nổi tiếng

Võ Quốc Vẹn là cái tên không còn xa lạ với giới đam mê hội họa Việt Nam. Anh chàng 22 tuổi từng nổi tiếng với nhiều bức tranh được vẽ bằng chì, màu nước, cà phê. Hai năm trở lại đây, anh nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bức tranh truyền thần phác họa chân dung mỹ nữ Việt.

Chàng trai Tiền Giang chia sẻ, mỗi khi cất bút, anh thường liên tưởng đến các ca khúc hoặc vai diễn họ thể hiện để lấy cảm hứng. Mục tiêu Võ Quốc Vẹn đề ra cho mỗi bức họa là phải thể hiện được nét đặc trưng của các nhân vật.

Lời giới thiệu về Quốc Vẹn và các tác phẩm của anh trên tờ báo Art People

Quốc Vẹn chia sẻ, anh vừa tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất, trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Sắp tới, anh sẽ gác lại việc vẽ tranh để tập trung cho những dự định lập nghiệp.

"Mong rằng, các tác phẩm sau này vẫn được mọi người đón nhận. Tuy nhiên, mình sẽ không vẽ sao nữ nữa mà chuyển sang vẽ tranh phong cảnh và động vật", 9X hứa hẹn.

Cùng ngắm một số tác phẩm nổi bật của 9X Tiền Giang:

Ca sĩ Mỹ Tâm là nguồn cảm hứng bất tận của 9X Tiền Giang

Bức tranh chúc mừng hoa hậu Phạm Hương đăng quang của Võ Quốc Vẹn

Quốc Vẹn chưa từng học về hội họa

Tuy vậy, mỗi bức tranh của anh vẫn sống động như thật

Chàng trai 22 tuổi mong muốn có thể vẽ tặng mỗi ca sĩ, diễn viên mình yêu thích một bức tranh chân dung

Khá nhiều ca sĩ nổi tiếng đã nhận được tranh của 9X vẽ tặng

Bức tranh vẽ Obama là một trong những tác phẩm mà 9X này yêu thích nhất

Thần thái của ca sĩ Bùi Anh Tuấn được lưu giữ nguyên vẹn trong tranh của chàng trai 9X

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đẹp dịu dàng trong sáng

Hot girl Midu qua ngòi bút của Quốc Vẹn