9X táo tợn đi cướp dây chuyền vàng liền bị nạn nhân đạp ngã

Trông thấy con “mồi”, Oai cùng đồng bọn áp sát cướp dây chuyền vàng của anh Tùng nhưng bị thanh niên này truy đuổi và đạp ngã.

Ngày 18/10, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Huy Oai, Nguyễn Danh Hậu (cùng SN 1995, đều trú ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo nội dung truy tố, chiều 15/10/2015, Nguyễn Huy Oai điều khiển xe máy chở Nguyễn Danh Hậu trên đường Nguyễn Trãi.

9X táo tợn đi cướp dây chuyền vàng liền bị nạn nhân đạp ngã - Ảnh 1

Hai tên cuớp táo tợn trước vành móng ngựa trong phiên xét xử.

Trên đoạn đường trước cổng khu đô thị Royal City, quận Thanh Xuân, Oai cùng Hậu phát hiện anh Nguyễn Thanh Tùng (SN 1990, ở quận Ba Đình) điều khiển xe máy đi cùng chiều đường có sợi dây chuyền đeo trên cổ.

Ngay sau đó, Oai cho xe máy áp sát phương tiện của anh Tùng để Hậu ngồi sau cướp giật sợi dây chuyền. Bất ngờ bị cướp nhưng anh Tùng vẫn bình tĩnh đuổi theo hai tên này.

Ít phút sau đó, anh Tùng đuổi kịp và đạp làm hai tên cướp ngã ra đường. Cùng thời điểm, lực lượng công an cũng có mặt bắt gọn tội phạm. Khi ấy, sợi dây chuyền của anh Tùng (trị giá hơn 11,5 triệu đồng) trong tay Hậu.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai, ngoài lần gây án và bị bắt khi cướp dây chuyền của anh Tùng thì trước đó (từ tháng 6 đến tháng 9/2015), Oai cùng đồng bọn cũng đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật tài sản khác của người đi đường.

Đối với 6 vụ cướp giật liên quan do chưa xác định được các bị hại nên cơ quan tố tụng quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Trong phiên xét xử, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân. Mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Huy Oai 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Danh Hậu nhận án 6 năm 6 tháng tù giam

Duy Khương