9X nhẫn tâm giới thiệu em họ để người khác lừa bán qua Trung Quốc

  Báo Infonet
  46 liên quanGốc

  Sau khi giới thiệu em họ để người khác lừa bán qua Trung Quốc, Cụt Văn Dao (SN 1996, trú ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) được các đối tượng trả công 100 triệu đồng.

  Ngày 30/12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Kỳ Sơn và Tương Dương bắt giữ đối tượng Cụt Văn Dao (SN 1996, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) nằm trong đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc.

  Đối tượng Cụt Văn Út (bìa trái) và Cụt Văn Dao tại cơ quan điều tra.

  Trước đó, vào tháng 4/2019, Cụt Văn Út (32 tuổi, trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) cấu kết với một người phụ nữ tên Vân (sinh sống ở Trung Quốc) tìm các thiếu nữ để đưa sang Trung Quốc lừa bán.

  Khi biết Cụt Văn Út rủ tìm người, Cụt Văn Dao đã giới thiệu em họ mình là C.T.X cho Út. Sau đó, Út đã dụ dỗ, đặt vấn đề với gia đình nạn nhân với chiêu bài đưa vào miền Nam làm ăn, nhưng thực chất lừa bán làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng). Sau phi vụ này, Dao được các đối tượng trả công 100 triệu đồng.

  Đầu tháng 12/2020, X. được Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh và Phòng PC02 (Công an tỉnh Nghệ An) giải cứu thành công để đưa về Việt Nam. Ngày 24/12, nạn nhân X. đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình, chính quyền địa phương.

  Liên quan đến vụ việc này, ngày 23/12, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Cụt Văn Út để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trẻ em.

  Hiện, vụ án đang được Phòng PC02 (Công an tỉnh Nghệ An) tiếp tục điều tra, mở rộng.

  Bảo Trâm

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/9x-nhan-tam-gioi-thieu-em-ho-de-nguoi-khac-dem-ban-lay-cong-100-trieu-273898.html