99% diện tích gieo cấy vụ Xuân của Hà Nội đã có nước

Báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, tính đến sáng nay (17/2), tổng diện tích ruộng đồng của Hà Nội có nước đã đạt khoảng 99% kế hoạch gieo cấy vụ Xuân 2017. 9/23 địa phương, tỷ lệ lấy nước đã đạt 100%, hầu hết các quận, huyện còn lại, diện tích có nước cũng đã đạt trên 96%.

Ngay sua khi có nước, bà con nông dân nhiều địa phương đã tích cực xuống đồng, làm đất, đổ ải, sản xuất vụ Xuân. Tính đến sáng nay, tổng diện tích gieo cấy của Hà Nội đã đạt khoảng 61% kế hoạch. Một số địa phương diện tích gieo cấy đạt cao gồm: Sơn Tây (97%), Phúc Thọ (90%), Mỹ Đức (89%)… Hà Nội phấn đấu hoàn thành gieo cấy vụ Xuân 2017 trong tháng 2/2017.

99% diện tích gieo cấy vụ Xuân của Hà Nội đã có nước - Ảnh 1

Người dân xã Tự Lập, huyện Mê Linh tích cực lấy nước làm đất

Theo ông Chu Văn Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi (Sở NN&PTNT Hà Nội), dù diện tích ruộng đồng đã có nước hiện đã gần đạt 100% nhưng hiện mực nước sông Hồng đã xuống thấp. Do đó, đề nghị các công ty khai thác công trình thủy lợi phối hợp với các địa phương tăng cường các biện pháp trữ nước, giữ nước, chống rò rỉ, thất thoát nguồn nước. Đồng thời, đôn đốc bà con tích cực xuống đồng sản xuất vụ Xuân bảo đảm đúng thời vụ.
Cũng trong sáng nay (17/2), các doanh nghiệp thủy lợi của Hà Nội tiếp tục vận hành 87 trạm bơm với 216 máy bơm các loại dọc theo trục chính các sông, lấy nước, trữ nước, bảo đảm cung cấp đủ nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2017.