98 người thiệt mạng khi bão Nalgae đổ bộ vào Philippines

Cơ quan thảm họa quốc gia Philippines ngày 31/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng vì bão Nalgae đổ bộ vào nước này đã tăng lên 98 người.

 Nalgae là cơn bão gây thương vong nhiều thứ hai đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Ảnh: Reuters.

Nalgae là cơn bão gây thương vong nhiều thứ hai đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Ảnh: Reuters.

Trong một cuộc phỏng vấn, Trợ lý thư ký Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines Bernardo Rafaelito Alejandro IV cho biết: “Con số thương vong đã tăng lên, số người chết được ghi nhận là 98 người, 69 người bị thương và 63 người mất tích”, theo GMA News.

Hơn một nửa số người thiệt mạng trong số này được ghi nhận sau loạt trận lũ quét và sạt lở đất trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines hôm 28/10, theo AFP.

“Chúng tôi đã chuyển hoạt động từ tìm kiếm và cứu nạn sang khắc phục hậu quả vì cơ hội sống sót sau hai ngày của các nạn nhân gần như là không”, Naguib Sinarimbo, chỉ huy dân phòng của khu vực Bangsamoro ở Mindanao, cho biết.

Theo Manila Belletin, Cơn bão đã ảnh hưởng đến hơn 570.000 gia đình trên khắp Philippines. Tổng cộng có hơn 200.000 người đang ở trong các trung tâm sơ tán.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr hôm 29/10 đã ra lệnh phân phối viện trợ khẩn cấp ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Quân đội Philippines đã được điều động mang nước uống, máy lọc nước và gói thực phẩm bổ sung đến các khu vực bị ảnh hưởng. Các nhà máy điện cũng được yêu cầu nhanh chóng khắc phục sự cố sau bão.

Nalgae là cơn bão gây thương vong nhiều thứ hai đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Cơ quan thời tiết Philippines cho biết cơn bão đang hướng về phía Tây và có nguy cơ mạnh lại thành bão trên Biển Đông.

Hồng Sơn

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/98-nguoi-thiet-mang-khi-bao-nalgae-do-bo-vao-philippines-post1370452.html