9 trong 10 phụ kiện iPhone bán trên Amazon đều là hàng giả

Đây là lý do trên Amazon đầy rẫy những sản phẩm như tai nghe iPhone 6, cáp sạc USB-C với giá rẻ giật mình so với giá bán trên website của Apple.

9 trong 10 phụ kiện iPhone bán trên Amazon đều là hàng giả - Ảnh 1

Apple sẽ “quyết chiến” với những kẻ đang bán hàng nhái lấy thương hiệu táo khuyết trên website mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon.

Công ty vừa đưa ra tuyên bố rằng gần nhưu 90% các phụ kiện Apple bán trên website này đều là hàng giả. Những sản phẩm này có nguồn gốc từ Mobile Stsr LLC và 50 nhà bán lẻ khác rao bán các sản phẩm như sạc, bộ chuyển đổi, cáp… có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Trên Amazon, những sản phẩm này được đánh dấu là bán bởi Apple và được mô tả bằng những hình ảnh của các phụ kiện Apple thật. Thế nhưng trên thực tế, những sản phẩm này bắt nguồn từ hãng Mobile Star và các công ty khác chứ không phải là hàng Apple chính hãng. Điều này khiến những món hàng giả này khó phân biệt.

Apple chưa đưa ra thông tin chính thức về việc đâm đơn kiện, thế nhưng trên website của hãng có viết:

“Apple đã rất nỗ lực để đấu tranh chống nạn phân phối và buôn bán những sản phẩm Apple giả mạo mang thương hiệu của hãng. Bất chấp những nỗ lực của Apple, những sản phẩm Apple giả vẫn ngập tràn trên Amazon.com”.

Hiện nay, cách tốt nhất là không nên mua phụ kiện Apple trên Amazon. Tốt hơn, bạn nên mua những phụ kiện này trên website hoặc các cửa hàng chính thức của hãng và hoàn toàn yên tâm về sản phẩm”.

Lê Kiên (Theo Phonearena)