9 tính năng mới trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

  Tạp chí Xã Hội Thông Tin
  XHTT
  Gốc

  (XHTT) - Mặc dù iPhone 8 và iPhone 8 Plus không có những thay đổi lớn so với iPhone 7 và 7 Plus. Nhưng Apple đã cải tiến, nâng cấp một số tính năng quan trọng để đúng nghĩa là một chiếc iPhone mới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 9 tính năng mới có mặt trên bộ đôi này.

  1. Thiết kế hai mặt kính: Không như các thế hệ iPhone trước đây có thiết kế kim loại nguyên khối, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus có mặt lưng được thay bằng mặt kính (để hỗ trợ cho tính năng sạc không dây). Apple tuyên bố tấm kính phía sau của bộ đôi iPhone 8 mới được tăng cường bởi cấu trúc thép và đồng bên trong, làm cho chúng trở thành "chiếc kính bền nhất từng được sử dụng trên smartphone".

  Ngoài ra khung của iPhone 8 và 8 Plus còn được làm bằng hợp kim nhôm mới cứng hơn, được xử lí với 7 lớp màu cho màu sắc bóng hơn, độ hoàn thiện tốt hơn.

  2. Sạc không dây: Cuối cùng các tín đồ của iPhone cũng được “thỏa lòng mong đợi” khi mà Apple đã trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone 8 và 8 Plus tương thích chuẩn Qi. Theo Apple với công nghệ sạc không dây, iPhone 8 mới chỉ cần 30 phút sạc đã có thể sạc được 50% dung lượng pin.

  3. Chipset A11 Bionic mới: Như thông lệ, mỗi khi Apple ra mắt iPhone mới cũng sẽ nâng cấp con chip được sử dụng cho chiếc iPhone đó. iPhone 8 và 8 Plus được trang bị chip xử lý 6 nhân 64-bit Apple A11 Bionic mạnh hơn nhiều so với con chip A10 Fusion ở iPhone 7 và 7 Plus.

  Chip mới sẽ mạnh hơn chip A10 Fusion trước đây 25% nếu chạy hai nhân và lên đến 70% nếu sử dụng hết công suất với 6 nhân. Ngoài ra, khả năng xử lý đa luồng trên A11Bionic nhanh hơn đến 70%, GPU trên Apple A11 Bionic sẽ nhanh hơn 30% so với A10 Fusion nhưng chỉ tiêu hao 50% năng lượng so với thế hệ trước.

  4. Camera cải thiện: Về mặt thông số kỹ thuật có thể thấy, camera trên iPhone 8 và 8 Plus có vẻ giống với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt năm ngoái. Bộ đôi iPhone 8 mới vẫn sở hữu camera chính với cảm biến 12 megapixel, khẩu độ f/1.8, trong khi phiên bản iPhone 8 Plus với camera kép đã được bổ sung thêm một ống kính thứ hai khẩu độ f/2.8.

  Tuy nhiên, Apple khẳng định rằng camera mới trên iPphone 8 có cảm biến lớn hơn, cho chất lượng ảnh tốt hơn với khả năng thu sáng cao hơn 83% so với trước. Ngoài ra còn có bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) cải tiến, có khả năng phát hiện các phần tử trong cảnh mà bạn sắp chụp, nó cũng có khả năng xử lý pixel cao cấp, chụp ảnh với gam màu rộng, tự động lấy nét nhanh hơn và các bức ảnh HDR tốt hơn.

  Bộ đôi iPhone 8 mới cũng đã được nâng cấp hơn iPhone 7/7 Plus về khả năng quay phim với độ phân giải 4K 60fps hoặc dừng lại ở Full-HD nhưng số khung hình lên đến 240 fps.

  5. iPhone 8 đặc biệt - Portrait Lighting: Ngoài phần cứng, Apple còn tăng cường khả năng chụp selfie bằng phần mềm cho bộ đôi iPhone mới với chế độ mới gọi là Portrait Lighting.mTính năng này sử dụng các thuật toán cảm nhận chiều sâu của chip A11 Bionic, tự động nhận diện và làm đẹp khuôn mặt của chủ thể, cân bằng sáng tốt hơn cùng các kỹ thuật tiên tiến khác giống như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng.

  6. Màn hình True Tone: Màn hình 4,7 inch và 5,5 inch của iPhone 8 và 8 Plus tương ứng có vẻ như không khác gì so với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Nhưng Apple đã cải thiện chúng một chút, màn hình của cả hai thiết bị đều đi kèm công nghệ True Tone, cho khả năng hiển thị màu trắng chính xác hơn dưới bất kỳ nguồn sáng nào.

  7. Loa stereo chất lượng cao: iPhone 7 và 7 Plus là những thiết bị đầu tiên của Apple đi kèm hệ thống loa stereo. Nhưng với bộ đôi iPhone 8 mới, Apple thậm chí còn tích hợp hệ thống loa stereo lớn hơn 25% so với trước, cho trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

  8. Bluetooth 5.0: Nhờ tích hợp công nghệ kết nối Bluetooth mới nhất, thế hệ iPhone mới có khả năng truyền dữ liệu nhanh gấp đôi các thiết bị hỗ trợ Bluetooth 4.2 với khoảng cách xa hơn.

  9. Bổ sung thêm lựa chọn lưu trữ: Bộ đôi iPhone 8 đã không còn các lựa chọn bộ nhớ dung lượng thấp, thay vào đó phiên bản bộ nhớ thấp nhất lên tới 64GB, gấp đôi so với iPhone 7 và 7 Plus ra mắt hồi năm ngoái. Ngoài ra iPhone mới còn có một phiên bản 256GB dành cho những người cần một thiết bị để lưu trữ nhiều hơn.

  Hoàng Thanh

  Nguồn XHTT: http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201709/9-tinh-nang-moi-tren-iphone-8-va-iphone-8-plus-580226/