9 thương nhân cam kết đảm bảo nguồn cung xăng, dầu tại Hậu Giang

Cục Quản lý thị trường Hậu Giang vừa tổ chức triển khai cho các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối và tổng đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ.

Ngày 16/11, tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hậu Giang, 9 thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối và tổng đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết với các nội dung: Đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc và các cửa hàng đại lý nhượng quyền bán lẻ đã ký hợp đồng. Áp dụng thống nhất giá bán lẻ trong toàn hệ thống phân phối.

Không kinh doanh xăng dầu nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không găm hàng tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu và chịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng, giá xăng dầu bán ra trên toàn bộ hệ thống phân phối của mình theo quy định. Kiểm tra, giám sát hoạt động của đại lý bán lẻ xăng dầu, thương nhân nhượng quyền bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối của mình.

Các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối và tổng đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh tại buổi ký cam kết về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Cục QLTT tỉnh Hậu Giang.

Các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối và tổng đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh tại buổi ký cam kết về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Cục QLTT tỉnh Hậu Giang.

Liên đới chịu trách nhiệm đối với hành vi vi phạm của các thương nhân này trong hoạt động kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật. Thực hiện đăng ký thời gian bán hàng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu của thương nhân với Sở Công Thương; đăng ký hệ thống phân phối với Sở Công Thương. Chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh xăng dầu…

Tại buổi ký cam kết, Cục QLTT còn triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Hậu Giang về công tác giám sát, kiểm tra và xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Hiện toàn tỉnh Hậu Giang có tổng số 233 cửa hàng xăng, dầu và 9 thương nhân đầu mối, 25 thương nhân phân phối xăng, dầu đang hoạt động. Trong thời gian qua, Cục QLTT đã chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ 24/24 tất cả các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu và kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; Cung cấp đường dây nóng tại các cửa hàng, tiếp nhận phản ánh, phát hiện và kịp thời xử lý các vi phạm quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/9-thuong-nhan-cam-ket-dam-bao-nguon-cung-xang-dau-tai-hau-giang-post984430.vov