9 quy tắc thiết kế phòng tắm nhỏ giúp tối đa không gian đến từng centimet

Những quy tắc thiết kế này sẽ giúp bạn có được một căn phòng tắm tuy nhỏ nhưng lại rất tiện dụng.

Sự hạn chế về diện tích là điều khiến các gia đình bối rối khi thiết kế phòng tắm. Cách thông minh nhất giúp bạn tránh mắc phải những lỗi sai khi thiết kế phòng tắm nhỏ chính là tham khảo những quy tắc thiết kế đã được áp dụng thành công. Điều này không chỉ giúp bạn có được một căn phòng tắm đẹp mà còn rất tiện dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Dưới đây là tổng hợp tất cả những quy tắc thiết kế bạn nên tham khảo cho căn phòng tắm của gia đình.

1. Một trong những quy tắc được nhiều chuyên gia áp dụng khi thiết kế phòng tắm nhỏ là sử dụng tủ màu ấn tượng. Màu sắc bắt mắt của dãy tủ để đồ chiếm trọn sự chú ý của bạn ngay khi vừa bước vào phòng tắm, làm bạn quên đi những hạn chế về diện tích. Không chỉ tăng thêm cảm giác chiều sâu về không gian mà thiết kế này cũng rất thiết thực khi cung cấp một không gian lưu trữ thoải mái cho người dùng.

2. Cá tính hóa không gian phòng tắm cũng là cách hay để bạn có được một không gian sinh hoạt lý tưởng. Những điểm nhấn bên trong phòng tắm làm bạn cảm thấy thích thú hơn nhiều việc phải để ý rằng diện tích của nó lớn hay nhỏ. Thậm chí, bạn có thể sử dụng tranh ảnh gia đình, hay những món đồ lưu niệm để trang trí cho phòng tắm càng thêm đặc sắc.

3. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gian chung của căn phòng tắm gia đình. Với những căn phòng tắm nhỏ, tốt nhất bạn nên sử dụng vòi nước gắn tường để tối đa hóa không gian sử dụng.

4. Những tấm gương treo tường là một phần không thể thiếu bên trong phòng tắm. Mọi người đều biết rằng việc sử dụng một tấm gương lớn sẽ mang đến ảo giác không gian rộng rãi hơn thực tế. Hơn nữa, nếu bạn lựa chọn một tấm gương với hình dáng độc đáo còn góp phần tăng thêm sức hút cho căn phòng.

5. Nhiều gia đình có thói quen lựa chọn bồn rửa hình chữ nhật, song với một căn phòng tắm nhỏ, bồn rửa hình bầu dục mới là lựa chọn phù hợp nhất. Bồn rửa hình bầu dục làm giảm cảm giác sử dụng không gian trong phòng trong khi vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

6. Kéo dài gạch lát tường cho cả trần nhà phòng tắm là một thủ thuật tạo ảo giác về chiều cao cho căn phòng. Phòng tắm nhỏ khi trông cao hơn sẽ mang đến cho người dùng cảm giác rộng mở và thoáng mát hơn khi sử dụng.

7. Một tấm gương lớn chiếm trọn cả bức tường phòng tắm là một gợi ý đáng để bạn tham khảo. Không chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác, một tấm gương lớn còn có hiệu quả tốt trong việc phản xạ ánh sáng, làm cho không gian căn phòng luôn sáng sủa.

8. Khi sử dụng bồn rửa gắn tường, diện tích sàn bạn nhìn thấy sẽ nhiều hơn. Điều này vừa làm bạn cảm thấy căn phòng rộng hơn, vừa thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh, làm sạch nhà tắm thường xuyên.

9. Việc lưu trữ bên trong phòng tắm là rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng kệ treo tường hoặc hốc tường tích hợp để tăng thêm không gian lưu trữ mà không chiếm dụng quá nhiều diện tích.

Thảo Nguyễn

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/9-quy-tac-thiet-ke-phong-tam-nho-giup-toi-da-khong-gian-den-tung-centimet-20230913101337168.htm