9 người chết, 30 người bị thương vì hỏa hoạn ở Hong Kong

  Gốc

  Số người chết trong vụ cháy nhà ở trung tâm đặc khu kinh tế Hong Kong, Trung Quốc hiện đã tăng lên 9 người. 30 người khác bị thương đã được đưa khỏi hiện trường vụ hỏa hoạn.

  Vài giờ trước đó, Tân Hoa Xã dẫn lời thông cáo báo chí của chính phủ cho biết, lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy 8 thi thể tại hiện trường vụ cháy ở khu vực Mong Kok trên đảo Kowloon, Hong Kong và 24 người khác bị thương.

  Lực lượng cứu hỏa vẫn nỗ lực vật lộn để kiểm soát đám cháy bùng phát cách đây vài tiếng. 11 xe chữa cháy trang bị thang chuyên dụng cùng với 10 đội cứu hỏa chuyên nghiệp đã được điều tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

  Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, vụ cháy xảy ra lúc 4h40 sáng (giờ địa phương). Những người bị thương được đưa tới cấp cứu tại ba bệnh viện khác nhau trong thành phố. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

  Người ta lo ngại, con số thương vong trong vụ hỏa hoạn có thể sẽ tăng bởi công tác kiểm tra hiện trường chỉ có thể được tiến hành khi ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

  Mong Kok là một trong những khu vực đông đúc nhất của Hong Kong. Đây là nơi những du khách thường tìm đến để mua quà lưu niệm và những vật dụng truyền thống khi du lịch Hong Kong.

  Một người bị thương được lực lượng cứu hỏa giải cứu và đưa tới bệnh viện.

  11 chiếc xe cứu hỏa có trang bị thang chuyên dụng đã được điều tới hiện trường khống
  chế ngọn lửa.

  Lính cứu hỏa rửa mặt bằng nước phun ra từ vết rách trên vòi rồng sau khi lao vào lửa
  tìm người mắc kẹt.

  Cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhân viên y tế đang chạy đua với thời gian để khống chế
  ngọn lửa, giảm thiểu thiệt hại.

  Hồng Duy

  Theo Bưu điện Việt Nam

  Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/9-nguoi-chet-30-nguoi-bi-thuong-vi-hoa-hoan-o-hong-kong/a135147.html